Giá vàng ngày 7/9: Biến động nhẹ sáng đầu tuần

Thị trường
04:14 PM 07/09/2020

Ngày 7/9, giá vàng trên thế giới tăng nhẹ sáng đầu tuần, thị trường trong nước vẫn đang giao dịch dưới mốc 57 triệu đồng/lượng.

Giá vàng ngày 7/9: Biến động nhẹ sáng đầu tuần - Ảnh 1.

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên sáng ngày 7/9

Ghi nhận ở thị trường trong nước đầu phiên sáng nay (7/9), giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết cho thị trường TP.HCM với giá 55,85-56,75 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với đầu giờ sáng hôm qua.

 Giá vàng SJC trên hệ thống Phú Quý đang đứng tại 56-56,7 triệu đồng/lượng, chưa có điều chỉnh so với thời điểm chốt phiên cuối tuần. 

Trên hệ thống Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ở mức 56-56,65 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch sáng trước đó. 

Giá vàng Rồng Thăng Long của thương hiệu này cũng giảm 30 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, 80 nghìn đồng/lượng chiều bán ra và đang giao dịch ở mức 53,68-54,68 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đứng ở 56-56,7 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và giữ nguyên bán ra so với sáng hôm trước...

Giá vàng ngày 7/9: Biến động nhẹ sáng đầu tuần - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng thế giới hiện tại.

Giá vàng thế giới tính đến 8h45 sáng nay theo giờ Việt Nam đang đứng tại 1.938,1 USD/ounce, tăng 3,3 USD/ounce (tương đương 0,17%) so với thời điểm chốt phiên cuối tuần.

Theo kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco, tâm lý trên thị trường vàng có sự không đồng thuận giữa kỳ vọng của giới chuyên gia và nhà đầu tư về diễn biến của giá kim loại này trong tuần này.

Cụ thể, có 40% chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ đi xuống, 27% ủng hộ xu hướng tăng giá và 33% cho rằng vàng đi ngang ở những phiên tiếp theo.

Đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, 58% nhà đầu tư vẫn dự đoán giá vàng sẽ tăng, chỉ có 22% dự đoán vàng giảm và 20% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập.

Theo các nhà phân tích thị trường, đà tăng giá trở lại của đồng đô la Mỹ thể hiện rủi ro đáng kể nhất đối với thị trường vàng vào tuần này khi giá vẫn nằm trong một mô hình củng cố chặt chẽ...

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).