Giá vàng tuần này sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng tăng

Nhịp đập thị trường
10:50 AM 03/06/2024

Các chuyên gia tại Phố Wall và nhà đầu tư bán lẻ đều đang đưa dự báo giá kim quý sẽ còn tiếp tục tăng trong tuần này do được ủng hộ từ nhiều thông tin kinh tế tích cực.

Giá vàng thế giới trong tuần này được dự báo sẽ có nhiều biến động khi thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng, bao gồm báo cáo chỉ số quản lý thu mua trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của tháng 5.

Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ diễn biến cũng như quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada và Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Quyết định của các ngân hàng trung ương trong tuần này có thể sẽ khiến thị trường phải tính toán lại thời gian và quy mô nới lỏng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Giá vàng tuần này sẽ có nhiều biến động theo chiều hướng tăng- Ảnh 1.

Trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News với sự tham gia của các chuyên gia Phố Wall và nhà giao dịch bán lẻ, đa số chuyên gia và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng vào xu hướng tăng giá của kim loại quý trong khi chỉ thiểu số giữ quan điểm trung lập hoặc tiêu cực.

Cụ thể, 10 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát tuần trước thì có tới 6 người (chiếm 60%) kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần này, 2 chuyên gia (chiếm 20%) dự đoán giá sẽ giảm và 2 người còn lại dự báo xu hướng đi ngang.

Trong khi đó, 222 phiếu bầu đã được đưa ra trong cuộc thăm dò trực tuyến với 128 nhà giao dịch (chiếm 58%) dự đoán giá vàng sẽ tăng vào tuần này; 53 người (chiếm 24%) kỳ vọng giá thấp hơn và 41 người (chiếm 18%) đưa quan điểm trung lập.

Adrian Day - Chủ tịch của Adrian Day Asset Management là một trong số những chuyên gia dự báo vàng tăng: “Vàng sẽ tăng lên. Con số lạm phát ở Mỹ giảm đi phần nào sẽ giúp hỗ trợ cho khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cắt giảm lãi suất".

Đồng quan điểm, Sean Lusk, đồng giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading cũng bày tỏ lạc quan về giá vàng ngắn hạn: “Tôi vẫn lạc quan. Tôi hơi ngạc nhiên về đợt thoái lui vào thứ Sáu. Tôi cảm thấy đợt giảm giá này cuối cùng sẽ trở thành cơ hội mua vào trên diện rộng.

Tôi nghĩ lãi suất trong ngắn hạn có thể đã đạt đỉnh và nếu đạt được điều đó, bạn sẽ gây áp lực lên đồng USD, giá vàng bắt đầu tăng trở lại.

Everett Millman - Giám đốc phân tích thị trường tại Gainesville Coins, đã xem xét sự biến động trong ngắn hạn của tuần này để tìm ra các động lực trung hạn có khả năng chi phối giá vàng từ nay đến mùa thu: “Tôi nghĩ chính sách của FED và cách nền kinh tế phát triển sẽ là động lực lớn cho vàng trong mùa hè này”.

Đáng nói, chuyên gia này cho biết vàng đang phản ứng với sự không chắc chắn xung quanh quan điểm lãi suất của FED. Ông nói: “Nếu chúng ta điều chỉnh từ 70% kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 thành 30%, điều đó cho thấy thực tế thị trường vẫn chưa chắc chắn những họ kỳ vọng FED sẽ làm. Tôi cho rằng đó sẽ là câu chuyện lớn trong mùa hè. Tôi cho rằng không ai thực sự biết việc cắt giảm lãi suất của FED thay đổi như thế nào từ nay đến tháng 9”.

Nhà phân tích cấp cao của Kitco - Jim Wyckoff nhận định, giá vàng sẽ phục hồi vào tuần này.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.