Giá vé máy bay về TP.HCM tăng cao sau Tết, Bộ GTVT yêu cầu làm rõ

Sự kiện
10:54 AM 19/02/2022

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không làm rõ tình hình thực hiện giá vé máy bay trong giai đoạn cao điểm Tết vừa qua.

Yêu cầu được Bộ GTVT đưa ra sau khi một số cơ quan báo chí đưa thông tin việc giá vé máy bay về TP.HCM sau Tết Nguyên đán tăng cao so với giai đoạn trước Tết.

Cụ thể, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé máy bay của các hãng hàng không đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có), báo cáo bộ kết quả thực hiện.

Giá vé máy bay về TP.HCM tăng cao sau Tết, Bộ GTVT yêu cầu làm rõ - Ảnh 1.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đón lượng khách tăng cao sau Tết Nguyên đán

Trước đó, Vietnam Airlines báo cáo Cục Hàng không tình hình vận chuyển dịp Tết Nguyên đán 2022, trong đó nêu rõ, 3 tuần trước và trong Tết (16/1 - 4/2), thị trường nội địa tăng trưởng khoảng trên 20% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy nhu cầu đi lại trong dịp Tết đã hồi phục tốt so với năm trước.

Hiện nay, giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa đang được hãng này thực hiện theo cơ chế dải giá linh hoạt gồm nhiều mức giá từ thấp đến cao với các điều kiện giá vé máy bay khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng và tuân thủ tuyệt đối các quy định về khung giá vé và các quy định khác của pháp luật.

Lý giải nguyên nhân nhu cầu đi lại hành khách nội địa hồi phục tốt so năm ngoái, Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Hồng Quang cho rằng do các biện pháp nới lỏng y tế, tiêm phủ vaccine của Chính phủ triển khai sớm trước Tết. Hơn nữa, giai đoạn sau Tết nhu cầu dự kiến cao hơn trước Tết do đối tượng khách đã về quê trong đợt bùng dịch thứ 3 (tháng 6 -10) nay mới trở lại. Cùng đó là những người đi du lịch sau Tết khi Chính phủ nới lỏng biện pháp quản lý y tế (bỏ xét nghiệm với trẻ em trước khi lên máy bay).

Liên quan đến tình hình vận chuyển vận chuyển nội địa, giai đoạn Tết Nguyên đán vừa qua, Cục Hàng không cho biết, nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến, vượt dự báo.

Tại một số thời điểm đã có hiện tượng ùn tắc do quá tải, đặc biệt tại Tân Sơn Nhất. Bên cạnh đó, yếu tố thời tiết bất thường ảnh hưởng tới việc cất hạ cánh vào một số thời điểm trong Tết tại các cảng hàng không phía Bắc như: Vinh (tỉnh Nghệ An), Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội) gây gián đoạn hoạt động, điều chỉnh lịch bay, ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại của hành khách và hoạt động của cả dây chuyền hàng không.

HM (t/h)
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.