Giá xăng ngày mai dự kiến tăng khoảng 50-100 đồng/lít

Nhịp đập thị trường
04:53 PM 30/07/2025

Giá xăng trong nước ngày mai (31/7) được dự báo tăng trở lại sau hai lần giảm liên tiếp. Nếu không tác động đến Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng từ 50-100 đồng/lít.

Phiên giao dịch đầu tuần này (28/7), giá dầu thế giới bật tăng hơn 2% sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đạt được thỏa thuận thương mại khung. Giá dầu Brent trong phiên này chạm mức cao nhất trong vòng 10 ngày qua.

Ở phiên giao dịch 29/7, giá dầu thế giới tiếp tục tăng hơn 3% trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump gia tăng sức ép lên Nga liên quan đến xung đột với Ukraine, đồng thời, thị trường kỳ vọng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và các đối tác lớn dần "hạ nhiệt". Trong phiên này, cả giá dầu Brent và dầu WTI đều đạt mức tăng cao nhất kể từ ngày 20/6 đến nay.

Đầu phiên giao dịch hôm nay (30/7), giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trong biên độ hẹp. Theo dữ liệu từ Oilprice, lúc 8h28' ngày 30/7 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent được niêm yết ở mức 72,55 USD/thùng, tăng 0,06%. Trong khi đó, giá dầu WTI ở mức 69,16 USD/thùng, giảm 0,07% so với phiên liền trước.

Giá xăng ngày mai dự kiến tăng khoảng 50-100 đồng/lít- Ảnh 1.

Dựa theo diễn biến giá xăng dầu thế giới, các doanh nghiệp xăng dầu nhận định giá xăng trong nước vào ngày mai có thể được điều chỉnh tăng còn giá dầu giảm.

Cụ thể, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng trong nước vào ngày mai có thể tăng từ 50-100 đồng/lít. Trong khi đó, dầu diesel có thể giảm 50-150 đồng/lít. Nếu liên Bộ chi Quỹ bình ổn, giá xăng dầu có thể được giữ nguyên.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ bật tăng sau 2 phiên giảm liên tiếp. Hiện tại, giá nhiên liệu này ở mức thấp trong 4 năm qua, tương đương thời điểm tháng 6/2021. 

Ở kỳ điều hành gần đây nhất (ngày 24/7), giá xăng E5RON92 không cao hơn 19.279 đồng/lít (giảm 202 đồng/lít so với kỳ trước). Giá xăng RON95-III không cao hơn 19.709 đồng/lít (giảm 216 đồng/lít so với kỳ trước).

Còn giá dầu được điều chỉnh tăng giảm trái chiều trong kỳ điều hành này. Cụ thể, giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 19.129 đồng/lít (tăng 330 đồng/lít so với kỳ trước). Giá dầu hỏa không cao hơn 18.628 đồng/lít (tăng 199 đồng/lít so với kỳ trước). Giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 15.379 đồng/kg (giảm 99 đồng/kg so với kỳ trước).

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Chuyển đổi xanh trong giao thông đô thị: Tầm nhìn chiến lược vì tương lai bền vững Chuyển đổi xanh trong giao thông đô thị: Tầm nhìn chiến lược vì tương lai bền vững

Trong hành trình hướng đến một Việt Nam xanh, thông minh và phát triển bền vững, giao thông không còn chỉ là phương tiện di chuyển, mà đang trở thành điểm khởi đầu cho chuỗi cải cách tổng thể về môi trường, kinh tế và chất lượng sống. Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 12/7/2025 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, đó là khi chuyển đổi xanh trong giao thông đô thị không còn là khẩu hiệu, mà là một chiến lược quốc gia.