"Giải pháp chuyển đổi số" bệ phóng cho giá trị nội tại của doanh nghiệp

Đầu tư và Tiếp thị
07:34 AM 05/07/2022

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/7/2022, VN-Index giảm 3,37 điểm (0,28%) về 1.195,53 điểm, HNX-Index tăng 2,31 điểm (0,83%) lên 281,19 điểm, UPCoM-Index giảm 0,28 điểm (0,32%) xuống 87,9 điểm.

Mặc dù mức giảm không quá sâu nhưng một lần nữa VN-Index lỡ hẹn với mốc 1.200 điểm.

Trong quý 1/2022, Bộ Thông tin & Truyền thông (TTTT) tổng kết hoạt động của chương trình hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEdx) trong năm 2021. Theo số liệu của Bộ TT&TT, các giải pháp đẩy mạnh chương trình giúp hàng trăm nghìn doanh nghiệp tiếp cận nền tảng chuyển đổi số, trong đó có 16.000 doanh nghiệp sử dụng các giải pháp.

Theo Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Huy Dũng, nền tảng số là yếu tố cơ bản để biến các công nghệ thành dịch vụ. Nếu tận dụng được lợi thế về quy mô, doanh nghiệp có thể coi công nghệ như đầu vào của quá trình sản xuất, giống như điện và nước.

"Nền tảng số là giải pháp đột phá để phổ biến công nghệ số trở thành dịch vụ, biến công nghệ số thành như điện, nước, dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Từ đó, công nghệ số trở thành một trong những yếu tố đầu vào cho sản xuất"

Theo ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp, đơn vị được Bộ TT&TT giao chủ trì triển khai chương trình SMEdx, doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vì quy mô nhỏ nên doanh nghiệp thường phải phụ thuộc vào trung gian nhiều, và nền tảng số có thể giúp loại bỏ các khâu trung gian.

Năm 2021, chương trình SMEdx chọn được 23 nền tảng số "Make in Vietnam" tốt nhất của 22 doanh nghiệp để công bố, giới thiệu tới các doanh nghiệp qua Cổng thông tin Smedx.vn. Đã có 37.000 doanh nghiệp tiếp cận chương trình qua hình thức này.

Thông qua cổng thông tin và hình thức SMS brandname, chương trình cũng tiếp cận được 170.000 doanh nghiệp tại 39 địa phương.

Khi lựa chọn nền tảng trong chương trình để chuyển đổi số, các doanh nghiệp sẽ được miễn phí 6 tháng sử dụng đầu tiên. Nếu ký hợp đồng 1 năm tiếp theo, doanh nghiệp tiếp tục được hỗ trợ 6 tháng phí sử dụng.

Bộ TTTT cho biết trong năm 2022 sẽ tiếp tục lựa chọn các nền tảng số xuất sắc để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Cơ quan này đặt mục tiêu có 30 nền tảng số Make in Vietnam tham gia, 30.000 doanh nghiệp sử dụng nền tảng để chuyển đổi số.

Các giải pháp để đẩy mạnh chương trình năm 2022 có thể kể đến như mở rộng ra 63 địa phương, tạo mạng lưới công nghệ số cộng đồng để hỗ trợ tới từng xã khi triển khai, hay đưa ra bộ chỉ số về chuyển đổi số để doanh nghiệp tự đánh giá.

Doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt cơ hội

Nắm bắt nhịp chuyển đổi số từng ngày, doanh nghiệp trong nước sẽ có cơ hội để trở mình tăng trưởng nhanh chóng. Công ty Cổ phần PGT Holdings đang đẩy mạnh mũi nhọn vào M&A – ngành Mua bán và Sáp nhập kết hợp chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp đầy tiềm năng phát triển trong bối cảnh này.

PGT holdings trong chuỗi cung ứng toàn cầu

PGT Holdings là một doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực với các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản). Tuy phát triển đa dạng ngành nghề nhưng hiện tại PGT đang tập trung vào lĩnh vực chủ chốt M&A và cung ứng nguồn lao động. Đây là hai lĩnh vực cần thiết khi các nhà đầu tư nước ngoài đẩy mạnh đầu tư, chuyển dịch nhà máy sản xuất vào Việt Nam.

Về lĩnh vực M&A, PGT Holdings đang nỗ lực trở thành doanh nghiệp đi tắt đón đầu, chuẩn bị sẵn sàng và nâng cao năng lực để tìm kiếm những cơ hội hợp tác hấp dẫn. Lúc này, PGT Holdings sẽ là đơn vị hỗ trợ nhất quán các hoạt động từ trung gian kết nối bên mua và bên bán, cho đến hỗ trợ kinh doanh như DD, PMI trong nhân sự pháp lý, kế toán. Từ đó, PGT Holdings sẽ làm cầu nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước thuận lợi đi đến bàn ký kết hợp tác phát triển bền vững.

2. Bước đột phá về chuyển đổi số 4.0

Nhìn lại năm 2021, trong lĩnh vực 4.0 PGT Holdings triển khai thành công kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp". Cụ thể, Trong tháng 11/2021 sự kiện công ty cổ phần PGT Holdings đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng với công ty cổ phần IENT và trở thành đối tác chiến lược về kinh doanh online thông qua trang "Tax Free Online.jp" dịch vụ thương mại điện tử miễn thuế và giao nhận sản phẩm tận nơi theo yêu cầu dành cho người nước ngoài đến thăm Nhật Bản.

photo-1656940961279

Góp một phần không nhỏ khẳng định giá trị của PGT Holdings, PGT luôn luôn đổi mới, tìm những giá trị cốt lõi, tạo ra những chất lượng tốt nhất cho tất cả người tiêu dùng không chỉ ở Việt Nam, Nhật Bản và trên toàn cầu.

photo-1656940966336

Ngày 23/5/2022 vừa qua, Công ty cổ phần PGT HOLDINGS công bố ký kết hợp đồng với CÔNG TY TNHH IT-COMMUNICATIONS Việt Nam và chính thức trở thành thành đối tác chiến lược quan trọng về các giải pháp làm việc từ xa.

IT-COMMUNICATIONS Việt Nam (https://www.itcom21.com.vn/), với tư cách là một doanh nghiệp tổng đài, không đơn thuần chỉ là cung cấp thông tin đến với khách hàng mà chúng tôi còn là đơn vị cung cấp hệ thống call center đa kênh, tích hợp nhiều kênh khác nhau tạo thành một màn hình và một hệ thống. Cụ thể Cyber-Telephony là hệ thống Call center chuyên biệt, giúp hỗ trợ khách hàng làm việc từ xa và đạt được hiệu quả cao nhất.

photo-1656940969492

Trong sự hợp tác này, bằng cách cung cấp Cyber-Telephony của IT-COMMUNICATIONS Việt Nam cho các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam, sẽ tiên phong trong việc khai thác kinh doanh tại Nhật Bản cũng như phát triển hiệu quả dịch vụ chăm sóc khách hàng và thực hiện các công việc hỗ trợ.

Thông qua sự hợp tác của 2 công ty, góp phần tích cực bắt nhịp với xu thế quản lý và phát triển doanh nghiệp trong giai đoạn số hoá mới của các công ty Việt Nam và công ty nước ngoài.

Trong tháng 6/2022, PGT Holdings còn ký hợp tác với Công ty Cổ phần Cloud Circus cung cấp công cụ MA "BowNow" thị phần cung cấp số 1 Nhật Bản tại Việt Nam.

Tính năng chính của "BowNow" là việc khách hàng (công ty người dùng) có thể bắt đầu ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng đang sở hữu, mà không cần tăng số lượng nhân sự hay sửa đổi trang web. Bằng cách phổ biến "BowNow", PGT Holdings sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số kinh doanh và dịch vụ cho các doanh nghiệp Việt Nam.

photo-1656940972515

‎"BowNow"_https://bow-now.jp/ là "tự động hóa tiếp thị có thể dùng miễn phí" với mô hình đơn giản và giá thấp. BowNow xuất sắc trong việc trích xuất các khách hàng tiềm năng và đây là một tính năng lớn mà người dùng có thể bắt đầu từ mức tối thiểu bằng cách sử dụng danh sách khách hàng tiềm năng mà họ có, mà không cần tăng số lượng nhân sự và không cần phải sửa đổi trang web.

Một lần nữa khẳng định, với những tầm nhìn chiến lược cùng những bước đi đầy vững chắc và kinh nghiệm hoạt động trong đa lĩnh vực trên toàn cầu, PGT sẽ giúp các nhà đầu tư/ doanh nghiệp Việt Nam mở ra những cơ hội mới tối ưu chi phí và khách hàng tiềm năng.

photo-1656940975502

Trong năm 2022, PGT Holdings sẽ triển khai cung cấp dịch vụ về IPO (chào bán cổ phần ra công chúng lần đầu) cho các Công ty ở Việt Nam và nước ngoài.

Cụ thể, để hỗ trợ cho các công ty Việt Nam niêm yết trên sàn NASDAQ, PGT sẽ đại diện cho phía Việt Nam và PSA (PALM SPRINGS ADVISORY LLC) sẽ đại diện cho phía Mỹ, hợp tác trong các dịch vụ tư vấn tài chính. PGT làm việc với PSA và các công ty môi giới, công ty bảo lãnh, công ty kiểm toán và công ty luật tại Mỹ để cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính cho việc niêm yết của các công ty Việt Nam.

Khép lại phiên giao dịch ngày 4/7, mã PGT đóng cửa với mức giá 6,300 VNĐ giảm nhẹ so với phiên ngày 1/7, nhưng tuy nhiên mức giảm không đáng kể và ảnh hưởng tới tâm lý của các nhà đầu tư đang nắm giữ mã PGT.

Thông tin doanh nghiệp

PGT tiền thân là Công ty TNHH Taxi Gas Sài Gòn Petrolimex được hình thành dựa trên vốn góp của các công ty thành viên thuộc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) với số vốn điều lệ ban đầu là 31.8 tỷ đồng. Trải qua 2 lần tăng vốn, hiện vốn điều lệ của PGT ghi nhận hơn 92 tỷ đồng.

Năm 2016, PGT đã thành lập 2 công ty con là Công ty TNHH Một Thành Viên Vĩnh Đại Phát chuyên kinh doanh lĩnh vực cung ứng nguồn lao động và Công ty TNHH Vina Terrace Hotel chuyên lĩnh vực khách sạn và đầu tư.

Năm 2017-2018, PGT đã thành công mua phần vốn góp vào 2 công ty. Một là công ty tại Myanmar Công ty BMF Microfinance (BMF) chuyên về lĩnh vực tài chính và Công ty thứ hai là Công ty Nguồn Nhân Lực.

Trong năm 2021, Vĩnh Đại Phát đã hoàn tất thu mua công ty Hồng Xinh - Công ty chuyên về mảng chăm sóc và làm đẹp, mỹ phẩm.

Hãy theo dõi các kênh của PGT Holdings để cập nhật thông tin sớm nhất nhé:

Website: https://pgt-holdings.com/

Facebook: https://www.facebook.com/PGTHOLDINGS

‎Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCDSrWJL6hw7Ov_H168OIkLQ/featured

PV
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới

Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.