Giải pháp gắn kết doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực Thủ đô thời kỳ mới

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:57 AM 01/04/2022

Tiếp nối thành công của các chương trình phát triển nhân lực tại Quảng Ninh & Đà Nẵng, ngày 31/3, Tập đoàn Sun Group tiếp tục phối hợp với Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Hà Nội tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực giai đoạn 2022-2025.

Buổi lễ được tổ chức tại khách sạn Capella Hanoi (Hà Nội) với sự tham dự của ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (GDNN), bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội, đại diện các Cơ sở dạy nghề trên địa bàn Hà Nội và đại diện Tập đoàn Sun Group.

Giải pháp gắn kết doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực Thủ đô thời kỳ mới - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ.

Lễ ký kết hợp tác là cơ hội để 3 "nhà": Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp cùng trao đổi, tìm hiểu về nhu cầu, khả năng đào tạo và đáp ứng nguồn nhân lực đủ chất và lượng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Tổng Cục GDNN sẽ đóng vai trò là cầu nối quan trọng, tăng cường sự gắn kết giữa cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp .

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trương Anh Dũng - Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN nhấn mạnh: "Mục tiêu cốt lõi của giáo dục nghề nghiệp là đào tạo, cung ứng nhân lực có kỹ năng nghề nghiệp cho thị trường lao động và doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc hợp tác giữa Tổng cục GDNN và doanh nghiệp là không thể thiếu. Trong chiến lược phát triển giáo dục nghề nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cuối 2021 vừa qua cũng đặt giải pháp để gắn kết các doanh nghiệp là một trong 8 giải pháp quan trọng nhất. Lễ ký kết giữa Sun Group - Sở Lao động Thương binh & Xã hội - Nhà trường sẽ là cơ hội lớn cho hệ thống giáo dục nghề nghiệp ở địa bàn Thủ đô".

Ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN

Ông Trương Anh Dũng – Tổng Cục trưởng Tổng Cục GDNN

Là doanh nghiệp có địa bàn trải rộng khắp cả nước, đặc biệt, với kế hoạch mở rộng hoạt động tại Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hòa Bình, Hà Nam, Thanh Hóa..., Sun Group Vùng Thủ đô có nhu cầu cao trong tuyển dụng nhân sự chất lượng với số lượng dự kiến lên tới hơn hơn 10.000 người. Lễ ký kết sẽ là nền tảng để Sun Group khởi động chuỗi hoạt động cùng với cơ quan nhà nước và các nhà trường hợp tác phát triển nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tập đoàn nói riêng và cho toàn thị trường lao động tại Thủ đô nói chung, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch.

Sun Group Vùng Thủ đô ký với đại diện nhà trường

Sun Group Vùng Thủ đô ký với đại diện nhà trường

Theo thỏa thuận được ký kết, các bên sẽ hợp tác với 4 nội dung chính: Tăng cường kết nối, trao đổi thông tin về chính sách Nhà nước, khả năng cung ứng nguồn nhân lực phù hợp cho doanh nghiệp; hỗ trợ việc kết nối tập đoàn Sun Group với các sinh viên tại các cơ sở GDNN và nhà trường; phối hợp trong công tác đào tạo, đào tạo lại, đào tạo tại chỗ cho người lao động, công tác tuyển sinh, tuyển dụng; phối hợp trong công tác truyền thông các chương trình, hoạt động của các Trường học/Sở LĐTBXH Hà Nội cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Sun Group.

Tập đoàn Sun Group ký kết với Sở LĐTBXH Hà Nội

Tập đoàn Sun Group ký kết với Sở LĐTBXH Hà Nội

Đánh giá về sự hợp tác với Sun Group, bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội nhấn mạnh: "Trong thời gian qua, Sở LĐTBXH Hà Nội đã thực hiện nhiều công tác nhằm phát triển nguồn nhân lực. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức ký kết trực tiếp giữa các bên. Sự kiện này mang ý nghĩa quan trọng và tạo tiền đề cho những chương trình trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp hay lĩnh vực lao động, việc làm. Với những cố gắng nỗ lực cùng tâm huyết của các nhà trường, tôi tin tưởng rằng chương trình sẽ thành công và có thể đáp ứng được mong muốn của tập đoàn Sun Group với nhu cầu lên đến hàng chục nghìn lao động trong thời gian tới đây".

Bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội

Bà Bạch Liên Hương - Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội

Đại diện cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP. Hà Nội, bà Trần Thị Mỹ Hằng - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ nhấn mạnh, Lễ ký kết Hợp tác phát triển nguồn nhân lực giữa Sun Group - Sở LĐTBXH - Nhà trường được tổ chức đúng thời điểm nhiều đơn vị giáo dục triển khai hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên. 

"Từ hoạt động này, nhà trường và doanh nghiệp có thêm cơ hội để đem lại trải nghiệm thực tế, mang đến những lợi ích thiết thực cho sinh viên và cả doanh nghiệp một cách lâu dài, ổn định", bà Trần Thị Mỹ Hằng chia sẻ.

Tại buổi Lễ ký kết, bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group khẳng định: "Công tác giáo dục nghề nghiệp là tâm huyết của các cơ quan Chính phủ và những doanh nghiệp như Sun Group. Chúng tôi sẽ không thể thực hiện được khát vọng nâng tầm vị thế người Việt và thương hiệu du lịch Việt trên bản đồ thế giới nếu không có những cam kết như ngày hôm nay. Với niềm tin "hành trình vạn dặm bắt đầu từ những việc nhỏ", Sun Group mong muốn và tin tưởng sẽ được đồng hành cùng Nhà nước và Nhà trường có thêm những hành động thiết thực và cụ thể, từ đó tạo dựng nguồn cung ứng lao động dồi dào, lành nghề, chuyên nghiệp cho các cơ sở kinh doanh vận hành của Sun Group trên toàn quốc".

Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group (2)

Bà Mai Thúy Hằng - Phó Tổng Giám đốc Sun Group

Trong suốt 15 năm phát triển, Sun Group tâm niệm tài sản quý nhất của doanh nghiệp chính là con người và luôn kiên định trên con đường xây dựng "thế hệ người Việt Nam mới" với phẩm chất, năng lực và sức khỏe bắt kịp thời cuộc. Việc Tập đoàn liên tục thực hiện các ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực với Tổng cục GDNN cũng như Sở LĐTBXH tại các địa bàn trọng điểm ở khu vực Đông Bắc, miền Trung và Thủ đô cũng không nằm ngoài mục tiêu phát triển nguồn nhân sự chất lượng. 

Trong thời gian tới, Sun Group sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động hướng tới xây dựng một thế hệ người lao động nhạy bén, có năng lực và phẩm chất tốt để đồng hành với Sun Group trên con đường kiến tạo những công trình mang dấu ấn vượt thời gian, góp phần nâng cao vị thế đất nước, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của thế giới.

PV
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.