Giám đốc Ban QLDA né tránh không làm việc với phóng viên mặc dù đã có chỉ đạo từ chủ tịch UBND huyện

Địa phương
02:14 PM 15/11/2021

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận thực tế trên hiện trường, công trình khu lưu niệm nhà bác học Lê Quý Đôn nằm ở thôn Đồng Phú, xã Độc Lập (Hưng Hà – Thái Bình) mới được bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 7 năm 2019 nhưng đến nay, nhiều hạng mục đã xuống cấp.

Hưng Hà (Thái Bình): Giám đốc Ban QLDA né tránh không làm việc với phóng viên mặc dù đã có chỉ đạo từ chủ tịch UBND huyện - Ảnh 1.

Khu lưu niệm nhà Bác học Lê Quý Đôn

Bằng mắt thường có thể quan sát thấy một số hạng mục như phần sân phía trước nhà tưởng niệm nhiều chỗ gạch lát bị vỡ, bong tróc, cỏ dại mọc lên từ những khe hở này.

Phần bậc thang lối lên khu đền thờ, lan can bị nứt, vỡ ở nhiều chỗ, phần đá lát nền xộc xệch tạo nhiều khe hở nứt nẻ. Phần bờ dậu nhiều viên đá ốp lát bị bong tróc, nứt nẻ rất phản cảm.

Hưng Hà (Thái Bình): Giám đốc Ban QLDA né tránh không làm việc với phóng viên mặc dù đã có chỉ đạo từ chủ tịch UBND huyện - Ảnh 2.

Nhiều hạng mục trong công trình này bị xuống cấp nghiêm trọng

Làm việc với chúng tôi, ông Bùi Văn Hiến - Chủ tịch UBND xã Độc Lập cho biết: Công trình này được khởi công xây dựng giai đoạn 1 từ đầu năm 2014 và được bàn giao cho địa phương vào tháng 7 năm 2019. Trong toàn bộ quá trình triển khai dự án, phía địa phương chỉ tham gia giải phóng mặt bằng cùng với các cơ quan chức năng. Công trình này do một công ty ở Nam Định thi công, và đến nay đã có một số hạng mục xuống cấp. Cụ thể là phần sân và phần bậc thang dẫn đến nhà thờ chính.

Để tìm hiểu rõ hơn thông tin về việc đầu tư xây dựng công trình này, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND huyện Hưng Hà.

Ngày 15/11/2021, phóng viên trao đổi với ông Lê Minh Tuấn – Chánh văn phòng huyện Hưng Hà và được ông này cho biết "Đồng chí chủ tịch huyện đã giao cho giám đốc ban QLDA huyện Hưng Hà làm việc với phóng viên"

Sau nhiều cuộc gọi mà không nhận được phản hội từ ông Phạm Thành Tâm – Giám đốc ban QLDA, phóng viên đã nhắn tin cho ông này. Rất lâu sau phóng viên mới nhận được tin nhắn trả lời.

Lúc đầu ông này cho rằng không có công trình nào như vậy, mà chỉ có dự án đền thờ nhà Bác học Lê Quý Đôn, và không có hạng mục nào xuống cấp. Khi phóng viên đề nghị gửi hình ảnh qua Zalo để xác thực thông tin, ông này mới nói rằng "Công trình đang thi công các hạng mục còn lại, chưa hoàn thiện xong nên chưa bàn giao tổng thể vào sử dụng. Do vậy các bạn có phản ánh gì thì  cứ gửi bằng văn bản về huyện sẽ trả lời bằng văn bản"

PV: công trình này được bàn giao từ tháng 7 năm 2019 rồi mà anh?

Ông Tâm Giám đốc Ban QLDA: Em không thấy dự án đang thi công à?

Pv: Em muốn hỏi những hạng mục đã thi công xong.

Ông Tâm: Vậy bên em cứ gửi văn bản về huyện, rồi huyện sẽ gửi văn bản trả lời. Thời gian này  huyện đang tập trung chống dịch Covid nên em thông cảm (giờ anh vẫn đang họp)

Pv: Nghĩa là với giấy giới thiệu, anh không làm việc với bên em ạ?

Ông Tâm: Hiện nay anh đang bận chưa bố trí được thời gian làm việc cụ thể, mong bên em thông cảm và gửi nội dung theo đúng tôn chỉ mục đích của quý Tạp chí.

Mang thông tin này gửi cho ông Tuấn – Chánh VP UBND huyện Hưng Hà thì được ông Tuấn cho biết "Chủ tịch UBND huyện đã giao việc cho đồng chí giám đốc Ban QLDA tiếp và làm việc với cơ quan báo chí"

Như vậy có thể thấy ông Tâm giám đốc ban QLDA Hưng Hà có dấu hiệu né tránh không trả lời báo chí, không tuân thủ quy trình làm việc cũng như không thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND huyện.

DN&TT sẽ tiếp tục thông tin!

Thành Trung
Ý kiến của bạn