Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi: Đem lại niềm tin về sự bình yên cho người dân

Địa phương
02:05 PM 22/03/2022

Mặc dù chỉ mới nhậm chức Giám đốc Công an tỉnh An Giang 20 tháng, nhưng với người dân tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đang là niềm tin, niềm hi vọng. Bởi với sự nghiêm minh, quyết liệt trong việc xử lý triệt để các vụ án, các băng nhóm tội phạm của Đồng chí, tình hình TTANXH tại An Giang ngày càng ổn định.

Dù chỉ mới về tiếp quản địa bàn, nhưng Đại tá Đinh Văn Nơi đã trở thành khắc tinh của các loại tội phạm. Hiểu rõ vị trí địa lý, tình hình ANTT tại địa phương, An Giang là tỉnh biên giới giáp với Campuchia, do đó, dù rất cố gắng nhưng các loại tội phạm buôn lậu hàng hóa, tiền tệ qua biên giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Chính vì vậy, Đại tá Đinh Văn Nơi đã tham mưu Ban chỉ đạo 389 tỉnh An Giang triển khai thực hiện kế hoạch liên ngành, phối hợp trong đấu tranh, phòng chống buôn lậu trên địa bàn An Giang. Và kết quả mang lại rất đáng được ghi nhận, chỉ sau 3 tháng ra quân, các tổ liên ngành đã bắt giữ hơn 850 vụ buôn lậu, 418 đối tượng liên quan; thu giữ số lượng hàng lậu trị giá hơn 90 tỷ đồng.

Trước đó, mặc dù chỉ mới về An Giang giữ chức Giám đốc Công an tỉnh chỉ nữa tháng, nhưng Đại tá đã đích thân có mặt tại hiện trường, chỉ đạo vụ án người phụ nữ bị nhân tình dùng xăng phóng hóa đốt nhà xảy ra ngày 13/7 trên địa bàn xã Vĩnh Thạnh Trung (huyện Châu Phú) gây thiệt hại lớn về tài sản và làm bị thương 3 người. Chỉ trong 1 ngày, các đơn vị nghiệp vụ đã tiến hành truy bắt được đối tượng tình nghi khi y đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre).

Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi: Đem lại niềm tin về sự bình yên, TTATXH cho người dân - Ảnh 1.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Và chỉ một tháng sau đó, ngày 2/8/2020, Đại tá Đinh Văn Nơi đã chỉ đạo triệt xóa sòng bạc "khủng" tại huyện biên giới An Phú. Đây là sòng bạc có quy mô tổ chức lớn, mỗi ngày có hơn 200 con bạc ở khắp các tỉnh thành đến tham gia. Được biết, để sòng bài hoạt động "êm ả", nhiều lớp "chim mồi" được bố trí để canh lực lượng chức năng. Vì vậy, để triệt phá thành công sòng bạc này, Đại tá Đinh Văn Nơi đã có phương án chỉ đạo phối kết hợp với các lực lượng để triển khai bao vây, đánh úp vào hiện trường. Trong vụ án này, lực lượng chức năng bắt giữ trên 150 con bạc, tạm giữ hàng loạt xe máy, ô tô và tiền mặt hơn 1 tỷ đồng.

Tiếp tục, đó là triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ do đối tượng giang hồ Huỳnh Trần Hùng (ngụ TP Long Xuyên) cầm đầu, hoạt động tại các tỉnh biên giới phía Nam. Những vụ án này đều được người dân tỉnh An Giang biết đến. Bất ngờ và cảm phục trước sự quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm của đồng chí Tân Giám đốc Công an tỉnh, ai cũng có niềm tin rằng, An Giang sẽ là một tỉnh thành có tình hình ANTT tốt trong tương lai không xa.

Không phụ lại niềm tin của người dân, Đại tá Đinh Văn Nơi tiếp tục triệt phá đường dây buôn lậu vàng 24K do đối tượng Nguyễn Thị Kim cầm đầu. Cụ thể, ngày 30/10, Đại tá Nơi đã trực tiếp chỉ đạo Tổ công tác thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh tại hiện trường thực hiện tuần tra trên tuyến biên giới thì phát hiện một nhóm đối tượng vận chuyển hàng lậu bằng xuồng máy chuẩn bị nhập lậu vào nội địa. Qua kiểm tra, tang vật thu giữ được là vàng 24K, có tổng trọng lượng khoảng 51kg. Công an tỉnh An Giang đã triệt phá thành công đường dây vận chuyển 470.000 USD (tương đương gần 11 tỷ đồng) do tay chân của bà "trùm" buôn lậu Mười Tường thực hiện. Tiếp đến là hàng loạt tụ điểm liên quan đến người phụ nữ này tiếp tục bị khám xét. Qua đó, cơ quan CSĐT đã thu giữ thêm 36 kg vàng, hơn 1,7 tỷ đồng, 1,27 triệu USD và nhiều tang vật có liên quan khác.

Không chỉ vậy, để gần dân hơn, Đại tá đã công bố số điện thoại cá nhân của mình rộng rãi để người dân được nắm. Để nếu xảy ra bất cứ bất ổn nào về TTATXH, ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân, đều có thể gọi điện tố giác, bất kể các loại tội phạm nào, đều được Đại tá tiếp nhận và xử lý thông tin, cho điều tra vụ việc và xử lý nghiêm. Hàng loạt vụ án lớn nhỏ đều đã được điều tra làm rõ và xử lý đúng pháp luật nhờ có sự trình báo tố giác qua đường dây nóng này. Có thể nói, việc công bố số điện thoại đường dây nóng này của Đại tá Đinh Văn Nơi càng làm cho người dân yêu mến và cảm phục hơn.

Nhận được sự tin yêu của người dân, nhưng ngược lại đó là sự ghét bỏ, thù hằn của các loại tội phạm, vì từ khi Đại tá về nhậm chức, An Giang dường như trở thành "điểm chết" của tội phạm. Vì vậy, việc tìm cách "đẩy" đồng chí Nơi thuyên chuyển công tác, để chúng "rộng đường hoạt động" trở thành việc "cấp bách" của các băng nhóm tội phạm. Có thể nói, chuyên án mang bí số 192M bắt giữ giám đốc làm hàng giả Trần Trí Mãnh đã nói lên điều này.

Trước đó, Trần Trí Mẫn đã chi 20 tỉ đồng để "đẩy" Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác để không ai "cản đường" phạm tội của y và các đầu nậu khác trong đường dây buôn bán hàng giả. Tuy nhiên, lại bị một băng nhóm lừa đảo lừa tiền, qua mặt. Không có cuộc "chạy chọt" nào xảy ra để "đẩy" Đại tá Đinh Văn Nơi đi.

Chỉ với 20 tháng, nhưng người dân tỉnh An Giang đã cảm nhận được sự bình yên mà Đại tá Đinh Văn Nơi đem đến. Không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Đại tá Đinh Văn Nơi thật sự đã đem đến niềm tin rất lớn cho người dân tỉnh An Giang nói riêng và cả nước nói chung. 

Đức Duy (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.