Giám đốc Công an TP Cần Thơ tặng quà cho người dân khó khăn về quê

Địa phương
04:57 PM 10/10/2021

Tối ngày 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã có buổi kiểm tra đột xuất các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ thành phố và tặng quà cho người dân khó khăn khi về quê.

Theo đó, hơn 22h đêm ngày 9/10, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã có mặt tại chốt kiểm soát dịch ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Ghi nhận thời điểm này số lượng người dân từ TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận trở về ĐBSCL đã giảm, thế nhưng vẫn còn rải rác nhóm người đi xe máy trong đêm với hy vọng về được quê nhà.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ kiểm tra đột xuất tại chốt kiểm soát ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ kiểm tra đột xuất tại chốt kiểm soát ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng.

Tại đây, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận đã thăm hỏi tình hình công tác, ăn ở, sinh hoạt của các lực lượng, đồng thời động viên các cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ yêu cầu, các lực lượng tại chốt cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân địa phương và người dân di chuyển qua địa phận thành phố về quê an toàn, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Quan điểm của thành phố là không thể bỏ rơi người dân trong hoàn cảnh khó khăn này. Chứng kiến cảnh nhiều người dân vất vả đi xe máy vượt hàng trăm km để trở về quê, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên, trực tiếp trao nước uống, bánh mì, sữa… và một ít chi phí để bà con trang trải dọc đường về quê.

Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã ân cần thăm hỏi, động viên, trực tiếp trao nước uống, bánh mì, sữa… và một ít chi phí để bà con trang trải dọc đường về quê.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận động viên các cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận động viên các cán bộ, chiến sĩ nỗ lực cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, tính từ ngày 1/10 đến nay, trên địa bàn TP Cần Thơ đã tiếp nhận khoảng 10.000 người dân về quê.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu Thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được Warner Bros. Discovery ca ngợi trên sóng toàn cầu

Trong phim tài liệu "The Tao of Coffee – Cà Phê Đạo" do Warner Bros. Discovery sản xuất, phát sóng tại Việt Nam và trên toàn cầu cuối tháng 11/2023 vừa qua, thủ phủ cà phê Buôn Ma Thuột được ca ngợi là nơi sản sinh "hạt cà phê Robusta ngon nhất thế giới" và đang từng bước trở thành "Thành phố cà phê của thế giới" đúng với tiềm năng, vị thế của mình.