Giám đốc sở Xây dựng Khánh Hòa nghỉ hưu trước tuổi

Địa phương
12:55 PM 14/11/2020

Ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa được giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi.

Giám đốc sở Xây dựng Khánh Hòa nghỉ hưu trước tuổi

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định giải quyết chế độ nghỉ hưu trước tuổi đối với ông Lê Văn Dẽ - Giám đốc Sở Xây dựng.

Theo Sở Nội vụ Khánh Hòa, việc giải quyết cho ông Lê Văn Dẽ nghỉ hưu là thực hiện theo chế độ đối với cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm. Ông Dẽ sẽ chính thức nghỉ công tác từ ngày 14/11/2020, cho đến lúc đủ tuổi hưu theo chế độ.

Giám đốc sở Xây dựng Khánh Hòa nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Dẽ.

Trước đó, vào tháng 8/2020, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định kỷ luật ông Lê Văn Dẽ bằng hình thức cảnh cáo vì nhiều sai phạm trong quá trình công tác.

Cụ thể, ông Dẽ với cương Giám đốc sở Xây dựng (từ năm 2011 đến thời điểm kiểm tra năm 2019) đã vi phạm Quyết định 1396 ngày 25/9/2012 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Nha Trang đến năm 2025; vi phạm Luật Xây dựng 2014; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm. Những khuyết điểm, vi phạm của ông Lê Văn Dẽ là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Ngoài ông Dẽ, Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Hòa Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư và ông Võ Tấn Thái, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường..

Ông Lê Văn Dẽ sinh ngày 1/12/1962, giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa từ năm 2010. Tại đại hội đại biểu lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa vào tháng 10 vừa qua, ông Lê Văn Dẽ không trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới.

Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.