Giao lưu, gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào

Địa phương
09:29 PM 03/12/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, chiều 2/12, Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu với các lưu học sinh Lào tại Thanh Hóa. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thanh Hóa.

Trong không khí đầm ấm, thắm tình hữu nghị, tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy gửi đến các bạn sinh viên Lào đang học tập tại tỉnh Thanh Hóa lời thăm hỏi ân tình, lời chúc mừng tốt đẹp. Đồng chí khẳng định: mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời Việt Nam - Lào, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn là tài sản vô giá của 2 nước, 2 địa phương, đã được các thế hệ đi trước xây dựng, vun đắp từ nhiều đời nay, cần được tiếp tục giữ gìn, phát triển. Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, cũng bày tỏ tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Nhân dân hai nước, hai tỉnh sẽ tiếp tục kề vai sát cánh, đưa quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao nhất.

Giao lưu, gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào - Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phạm Thị Thanh Thủy vui mừng, phấn khởi và biểu dương tinh thần, thái độ học tập, rèn luyện của các lưu học sinh Lào; đồng thời mong muốn các em tiếp tục rèn luyện, gặt hái được nhiều thành tích trong học tập hơn nữa để trở thành những con người có ích, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước, đồng thời là nhân tố tích cực góp phần vun đắp xây dựng mối quan hệ đặc biệt, hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào.

Trên tinh thần phấn khởi, đại diện lưu học sinh Lào bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hóa, đã tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các lưu học sinh cả trong học tập và sinh hoạt, để lại trong lòng mỗi lưu học sinh nhiều kỷ niệm đẹp đẽ trong những năm tháng học tập, sinh sống tại tỉnh Thanh Hóa anh em. Đây chính là hành trang để khi hoàn thành chương trình học tập trở về nước, mỗi lưu học sinh sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác, đồng thời đóng góp tích cực cho việc giữ gìn, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước Việt – Lào, 2 tỉnh Thanh Hóa – Hủa Phăn.

Vào mỗi dịp Quốc khánh nước CHDCND Lào, việc gặp mặt các bạn Lưu học sinh cũng đã giúp cho mỗi Lưu học sinh vơi bớt nỗi nhớ quê hương vào mỗi dịp trọng đại. Đồng thời cũng tạo nên sự gắn kết, yêu thương đối với đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Thanh Hóa nói riêng, nơi các bạn gắn bó trong những năm tháng học tập.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.