Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ

Địa phương
05:40 PM 21/11/2025

Sáng 21/11, Công an tỉnh An Giang tổ chức buổi giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số Phòng nghiệp vụ và Ban thanh niên Công an tỉnh, Trung tâm dịch vụ việc làm, Ngân hàng chính sách xã hội, Đoàn trường Đại học An Giang, Cao đẳng nghề An Giang, Cao đẳng y tế An Giang và thanh niên hoàn lương trên địa bàn phường Long Xuyên.

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi giao lưu, toạ đàm

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 2.

Đại diện Ngân hành chính sách xã hội và thanh niên hoàn lương tiến bộ tham gia giao lưu

Tại buổi tọa đàm, các thanh niên được nghe tuyên truyền pháp luật, giới thiệu việc làm, tư vấn vay vốn để người hoàn lương vượt lên khó khăn, yên tâm lao động sản xuất, tái hòa nhập cộng đồng. Với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau, Công an tỉnh đã huy động mọi nguồn lực xã hội tham gia vào hoạt động giáo dục và giúp đỡ thanh niên hoàn lương, nhằm chung tay giúp họ vượt lên những mặc cảm, tự ti, trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 3.

Thượng tá Kha Trường Vững, Phó trưởng Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh trao quà cho thanh niên hoàn lương tiến bộ

Những năm qua, Công an tỉnh An Giang đã triển khai nhiều biện pháp giáo dục, giúp đỡ thanh niên chậm tiến và người chấp hành xong án phạt tù khi trở về địa phương. Nhiều thanh niên đã mạnh mẽ vượt qua mặc cảm, chủ động học nghề, tìm việc và xây dựng cuộc sống lương thiện, trở thành tấm gương đẹp trong cộng đồng và chương trình giao lưu, giới thiệu việc làm dành cho thanh niên hoàn lương tiến bộ là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 4.

Dịp này, Công an tỉnh đã trao tặng 10 phần quà những thanh niên hoàn lương tiến bộ.

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 5.

Trung tá Trương Văn Quốc, Bí thư đoàn thanh niên Công an tỉnh trao quà cho các đại biểu tham gia giao lưu, toạ đàm

Giao lưu, tọa đàm và giới thiệu việc làm cho thanh niên hoàn lương tiến bộ- Ảnh 6.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà còn là lời khẳng định rõ ràng rằng Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an luôn đặt niềm tin vào sự thay đổi tích cực của mỗi con người, đặc biệt là những người đã từng lầm lỡ nhưng quyết tâm làm lại cuộc đời, đóng góp tích cực cho cộng đồng xã hội.

Văn Dương - Tiến Tầm
Ý kiến của bạn