Giáo xứ Tân Bắc: Nét đẹp đạo - đời khi san sẻ khó khăn với bà con trong cơn đại dịch

Xã hội
01:56 PM 10/07/2021

Những ngày qua, tại Giáo xứ Tân Bắc, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, Linh mục Chánh xứ và đại diện Giáo xứ Nguyễn Thanh Bình dậy sớm hơn thường ngày để đón người dân trong vùng đến giáo xứ nhận rau củ và thực phẩm.

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại đây, Giáo xứ đã cố gắng để những thùng mì về với bà con huyện Thống Nhất, địa bàn đang bị phong tỏa do dịch bệnh. Nay lại hay tin các chợ phải đóng cửa để phòng chống dịch bệnh, Giáo xứ đã chuẩn bị 2 tấn rau củ và các nhu yếu phẩm để san sẻ với người dân trong vùng, chia sẻ một phần khó khăn với người dân nơi đây.

Giáo xứ Tân Bắc: Nét đẹp đạo - đời khi san sẻ khó khăn với bà con trong cơn đại dịch - Ảnh 1.

Linh mục Tạ Duy Tuyền tới các chốt phong tỏa tặng quà và động viện các cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, Linh mục Tạ Duy Tuyền, Chánh xứ Giáo xứ Tân Bắc cũng đã tới các chốt phong tỏa tặng quà và động viện các cán bộ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn. Những phần quà Giáo xứ trao tặng bà con là những nhu yếu phẩm, gồm: 2 tấn gạo, 500 thùng mì và rau cho bà con. Tuân thủ theo chỉ thị số 15 của UBND tỉnh Đồng Nai nên đoàn cũng chỉ cử đại diện đi tới từng nhà để phát quà cho bà con.

Giáo xứ Tân Bắc: Nét đẹp đạo - đời khi san sẻ khó khăn với bà con trong cơn đại dịch - Ảnh 2.

Những phần quà Giáo xứ trao tặng bà con trong vùng dịch là những nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mì tôm rau củ...

Ngay khi có thông báo, người dân trong vùng đã dậy sớm, tuân thủ nguyên tắc 5K để đến Giáo xứ Tân Bắc xin nhận rau củ. Theo ghi nhận, người dân đến không tụ tập, từng người một vào nhận và nhanh chóng ra về. 2 tấn rau củ nhanh chóng được phân bổ hết cho bà con chỉ trong vài giờ buổi sáng.

Đại diện Giáo xứ Tân Bắc, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết: "Nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân chịu ảnh hưởng do dịch bệnh, Giáo xứ đã vận động tổ chức phát rau củ dành cho người dân trên địa bàn. Việc làm này sẽ được triển khai đến khi giáo xứ còn sức".

Giáo xứ Tân Bắc: Nét đẹp đạo - đời khi san sẻ khó khăn với bà con trong cơn đại dịch - Ảnh 3.

Người dân trong vùng Giáo xứ Tân Bắc đến nhận những nhu yếu phẩm cân thết,

Đón nhận túi rau củ lớn, đủ cho nhu cầu ăn uống của gia đình mình, chị H. bày tỏ: "Với người đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19 như gia đình chúng tôi thì túi rau củ này giúp ích được rất nhiều. Người xưa đã nói "một miếng khi đói bằng một gói khi no" mà".

Ngoài ra, giới trẻ trong Giáo xứ cũng đã tổ chức đi đến từng nhà, nếu nhà nào khó khăn quá sẽ tặng trực tiếp các phần quà gồm gạo, mì và giò để người dân có động lực vượt qua lúc khó khăn do đại dịch Covid-19 này mang lại, Giáo xứ sẽ cố gắng không để một ai thiếu.

Giáo xứ Tân Bắc: Nét đẹp đạo - đời khi san sẻ khó khăn với bà con trong cơn đại dịch - Ảnh 4.

Người dân rất tuân thủ nguyên tắc 5K, không tụ tập, đến một mình, nhanh chóng nhận nhu yêú phẩm và ra về

Những phần quà này có thể nhỏ, chưa lớn so với các nơi khác, đơn vị hay tổ chức khác, nhưng đằng sau nó là cả một tấm lòng luôn hướng đến bà con của Giáo xứ Tân Bắc. Giữa cơn đại dịch thế này, chúng ta càng thấm thía hơn câu nói: "Sống là để cho đâu chỉ nhận riêng mình".

Đức Duy - Đức Hòa
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.