Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng

Sự kiện
09:23 AM 21/04/2021

Tối ngày 20/4, tại sân khấu Công viên Văn Lang (TP Việt Trì) đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Vua Hùng” với sự góp mặt của gần 200 nghệ sĩ. Sau đó, sẽ là màn trình diễn bắn pháo hoa 15 phút tầm cao.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng  - Ảnh 1.

"Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương" là một trong những chương trình phục vụ đồng bào và du khách trong khuôn khổ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Tân Sửu – 2021.

Với chủ đề "Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương", chương trình được dàn dựng theo hình thức Ca - múa - nhạc, có sự sáng tạo trong phương pháp biên đạo múa, các cảnh diễn với sự tham gia của trên 150 diễn viên đến từ các đơn vị: Đoàn Nghệ thuật tỉnh Phú Thọ, Trường Văn hóa nghệ thuật quân đội, các em thiếu nhi phường xoan Kim Đức cùng các ca sỹ nổi tiếng như Anh Thơ, Đăng Dương, Minh Quân…

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng  - Ảnh 2.

Thông qua chương trình nhằm tôn vinh 2 di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại là Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và Hát Xoan Phú Thọ; giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên con người quê hương đất Tổ với đồng bào và du khách trong hành trình tìm về nguồn cội năm nay.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng  - Ảnh 3.

Điểm nhấn của chương trình là màn trình diễn áo dài "Hướng về nguồn cội" của nhà thiết kế Thoa Trần - một người con của quê hương Phú Thọ.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng  - Ảnh 4.

Dòng người đổ về TP Việt Trì xem bắn pháo hoa.

Giỗ Tổ Hùng Vương 2021: Đặc sắc chương trình Linh thiêng nguồn cội – Đất Tổ Vua Hùng  - Ảnh 5.

Ngay sau Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng nguồn cội - Đất Tổ Hùng Vương” là màn bắn pháo hoa nghệ thuật tầm cao lung linh, rực rỡ… tạo không khí tưng bừng, góp vào thành công chung của các hoạt động dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2021.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh công tác đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP

Từ đầu năm 2022 đến nay, Hà Nội tiếp tục tăng cường hoạt động giao lưu, giới thiệu nhằm đẩy mạnh xúc tiến thương mại cho các sản phẩm OCOP cũng như đánh giá, phân loại và xếp hạng cho các sản phẩm mới.