Giới chơi Bitcoin muốn Elon Musk 'trật tự', chuyên tâm vào bán xe ô tô điện

Quốc tế
10:34 AM 25/05/2021

"Tỷ phú Musk là kẻ có quá nhiều tính toán và mọi người đang vô cùng tức giận", nhà tư vấn tiền số Eloisa Marchesoni cho biết.

Theo hãng tin CNN, việc giá các đồng tiền số tụt dốc hơn 40% trong những tuần gần đây không phải chỉ đến từ Elon Musk, nhưng rõ ràng vị tỷ phú này cũng góp phần không nhỏ cho đà giảm giá.

Ngay khi xuất hiện trên chương trình SNL và có những lời cợt nhả về đồng Dogecoin rồi sau đó là vụ thừa nhận việc khai thác Bitcoin ảnh hưởng đến môi trường, những người chơi tiền số đã mong Elon Musk trật tự và tập trung vào sản xuất xe hơn là làm loạn thị trường.

Cộng đồng người chơi tiền số đã quá mệt mỏi khi những dòng Tweet của nhà sáng lập Tesla làm chao đảo thị trường trong thời gian gần đây. Động thái chấp nhận tiền số thanh toán khi Tesla chi tới 1,5 tỷ USD vào Bitcoin đã giúp thị trường bùng nổ mạnh, nhưng quyết định đảo ngược sau đó của Elon Musk đã dìm giá toàn bộ tiền số.

"Những người mù quáng tin theo Elon Musk đã mất rất nhiều tiền. Họ chắc chắn đang điên tiết và sẽ chẳng bao giờ quay lại thị trường nữa. Những người trong cộng đồng tiền số đáng lẽ phải có trách nhiệm hơn khi giải thích về loại tài sản này cũng như rủi ro của nó thay vì liên tục cam kết rằng thị trường sẽ không bao giờ đổ vỡ trước sự quan tâm của nhiều tổ chức lớn như Square Paypal...", CEO Alex Mashinsky của nền tảng tiền số Celcius tức giận nói.

Giới chơi Bitcoin muốn Elon Musk trật tự, chuyên tâm vào bán xe ô tô điện - Ảnh 1.

Nhiều người chơi tiền số và chuyên gia phân tích đang khá tức giận khi những dòng Tweet vu vơ của Elon Musk lại có thể khiến thị trường chao đảo như hiện nay.

"Tỷ phú Musk là kẻ có quá nhiều tính toán và mọi người đang vô cùng tức giận", nhà tư vấn tiền số Eloisa Marchesoni cho biết.

Theo hãng tin CNN, tỷ phú Elon Musk không phải nguyên nhân duy nhất khiến tiền số biến động khi các chính sách siết chặt thị trường của Trung Quốc và Mỹ cũng tác động. Tuy nhiên những dòng Tweet thiếu trách nhiệm của ông lại đang khiến người chơi tiền số bối rối.

Hiện nay nhiều người sử dụng đồng tiền số cho các mục đích khác nhau, có người đầu cơ, có người dùng để chống lạm phát do giá đồng nội tệ tăng quá cao trong khi một số người thì muốn nắm giữ chúng như tài sản thay thế vàng. Bởi vậy việc Elon Musk làm náo động thị trường khiến nhiều người chơi tiền số tức giận chứ không riêng gì những người đầu cơ mất tiền.

Hãng tin CNN cho biết nhiều người cảm thấy kỳ lạ khi Elon Musk ủng hộ Dogecoin, đồng tiền số vốn chỉ là trò đùa.

"Tôi vẫn không hiểu tại sao Musk lại ủng hộ Dogecoin và có lẽ cả thế giới cũng vậy. Tại sao ông ấy lại nghĩ rằng đồng tiền đó có giá trị? Những nhà đầu tư tổ chức rất thông minh và họ sẽ không mua Dogecoin chỉ vì Elon Musk khen nó. Thế nhưng những nhà đầu cơ cá nhân chơi tiền số để kiếm sống thì có thể sẽ mù quáng nghe theo. Bong bóng nào rồi cũng sẽ phải vỡ, điều đó luôn xảy ra với những kênh đầu tư mới như Dogecoin", giám đốc Megan Kaspar của hãng đầu tư tiền số Magnetic bức xúc.

Đồng quan điểm, CEO Mashinsky cho rằng những dòng Tweet vô trách nhiệm của Elon Musk sẽ khiến nhà đầu tư cá nhân mệt mỏi với sự biến động của thị trường và rời bỏ chúng.

Băng Tâm
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.