Góc nhìn CTCK: Cơ hội tích lũy cổ phiếu trong giai đoạn Index đi ngang

Chứng khoán
11:46 PM 14/10/2021

Trong bản tin nhận định, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong phiên cuối tuần và đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu chất lượng.

Phiên giao dịch 14/10 diễn ra khá giằng co khi chỉ số VN-Index tiếp tục dao động trong biên độ hẹp từ 1.390 – 1.395 điểm. Mặc dù nhiều cổ phiếu lớn giảm điểm nhưng dòng tiền đã dịch chuyển sang nhóm midcaps giúp thị trường trở nên tương đối sôi động. Thanh khoản cũng có sự cải thiện với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 20.600 tỷ đồng, tăng 18% so với phiên trước đó.

Dù vậy, việc khối ngoại vẫn bán ròng khá mạnh với giá trị hơn 700 tỷ đồng cùng việc mùa công bố KQKD quý 3 cận kề có thể là rào cản cho sự bứt phá của thị trường. Trong bản tin nhận định, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng đi ngang trong phiên cuối tuần và đây cũng là cơ hội cho nhà đầu tư tích lũy thêm cổ phiếu chất lượng.

Góc nhìn CTCK: Cơ hội tích lũy cổ phiếu trong giai đoạn Index đi ngang - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), chỉ số VN-Index vẫn đang ở trong xu hướng tích lũy lại vùng 1.380 – 1.400 điểm và nhiều khả năng sẽ có những nhịp rung lắc trước khi xuất hiện xu hướng bứt phá mới. VCBS đánh giá ngưỡng hỗ trợ quanh mốc 1.350 điểm vẫn là tương đối đáng tin cậy trong giai đoạn trước mắt và không kỳ vọng chỉ số sẽ giảm sâu và xuyên thủng mốc này.

VCBS cho rằng chiến lược giao dịch phù hợp trong giai đoạn hiện tại là lọc ra một số cổ phiếu tiềm năng, phù hợp cho mục tiêu đầu tư dài hạn và tận dụng những nhịp rung lắc trong phiên khi chỉ số vẫn chưa vượt ngưỡng kháng cự 1.400 điểm để giải ngân dần, tuy nhiên vẫn cần hạn chế mua đuổi trong giai đoạn này và giữ lại một phần sức mua để giải ngân trong trường hợp thị trường xuất hiện cơ hội mới và VN-Index vượt 1.400 với thanh khoản tích cực hơn.

Chung quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng xu thế điều chỉnh của thị trường vẫn chưa hoàn thành, nhưng không vì thế mà cơ hội đầu tư sẽ ít đi. VDSC đánh giá đây là thời điểm lựa chọn cổ phiếu để tích lũy vào danh mục của mình, cũng như tìm kiếm thêm những cổ phiếu tiềm năng mới để tham gia đầu tư.

Tương tự, Chứng khoán Agriseco cho rằng VN-Index sẽ cần thêm thời gian tích lũy để chinh phục các đỉnh cao mới, các phiên tới khả năng backtest lại vùng 1.380 – 1.385 điểm. Đồ thị ngày của VN-Index đã hình thành 3 cây nến thân đỏ với tổng độ dài gần bằng một nửa cây nến phiên break ngày 11/10. Cùng với đó; diễn biến giá đang tiến về khá gần với đường hỗ trợ ngắn hạn MA6; do vậy có thể kỳ vọng lực cầu sẽ sớm xuất hiện và tạm thời chấm dứt các nhịp điều chỉnh kỹ thuật hiện tại.

Theo Agriseco, giai đoạn hiện tại nhà đầu tư có thể duy trì vị thế nắm giữ danh mục; có thể tận dụng để tích lũy thêm nhóm cổ phiếu có triển vọng tích cực giai đoạn cuối năm như xuất khẩu; bất động sản; hóa chất; cảng biển.

Trong khi đó, chứng khoán MBS đánh giá nhà đầu tư hiện đang tập trung vào cổ phiếu hơn so với việc nhìn chỉ số. Thanh khoản đã tăng trở lại là tín hiệu khả quan, áp lực bán vào cuối phiên 14/10 cũng không mạnh. Do đó, MBS cho rằng nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đầu ngành, các cổ phiếu được hưởng lợi từ thị trường hàng hóa, năng lượng, chuỗi cung ứng, xuất khẩu,…hoặc nhóm dịch vụ tài chính như chứng khoán, ngân hàng,…

Chứng khoán BIDV (BSC) cũng có quan điểm tương tự khi cho rằng xu hướng giằng co trên thị trường có thể sẽ duy trì trong các phiên giao dịch tới cho đến khi có thông tin rõ rệt hơn vào tuần sau.

Bảo Sơn
Ý kiến của bạn