Góc nhìn CTCK: "VN-Index hướng tới vùng 1.360 – 1.380 điểm, dòng tiền có thể dịch chuyển sang nhóm ngân hàng"

Chứng khoán
11:48 PM 06/09/2021

VCBS cho rằng cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ diễn ra khá tích cực khi VN-Index tăng vọt 11,74 điểm (0,88%) lên 1.346,39 điểm, qua đó kéo dài chuỗi tăng liên tiếp lên con số 5. Cùng với sự bứt phá về điểm số, thanh khoản thị trường cũng cải thiện đáng kể với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt gần 26.500 tỷ đồng, tăng mạnh 28% so với phiên trước đó.

Sau phiên tăng mạnh ngày 6/9, các Công ty chứng khoán đã có quan điểm lạc quan hơn khi cho rằng VN-Index có thể tiếp đà tăng điểm, tuy nhiên cũng cần lưu ý rủi ro với các cổ phiếu đã tăng "nóng".

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng tới vùng 1.360 – 1.380 điểm, dòng tiền có thể dịch chuyển sang nhóm ngân hàng - Ảnh 1.

VN-Index hướng tới vùng 1.360 – 1.380 điểm, dòng tiền dần dịch chuyển sang nhóm Bluechips

Theo Chứng khoán Agriseco, tâm lý hồ hởi đang lan tỏa thị trường và khả năng cao thị trường sẽ vượt vùng cản 1.350 điểm trong các phiên tới. Dưới góc nhìn kỹ thuật, thị trường đang trong quá trình kiểm định vùng mây Senkou A cũng như dải trên của dải Bollinger. Với việc chỉ số đi qua MA 20, cũng như khối lượng giao dịch phiên 6/9 cao hơn đáng kể so với bình quân 10 phiên gần nhất, dự báo xu thế tăng điểm sẽ tiếp diễn.

Agriseco khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu, có thể tăng tỷ trọng những cổ phiếu sẵn có trong danh mục tuy nhiên hạn chế giải ngân những cổ phiếu đã tăng nóng.

Chung quan điểm, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và mức kháng cự kế tiếp của chỉ số VN-Index là 1.380 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thế sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới, nghĩa là dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Yuanta khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Tương tự, Chứng khoán MBS đánh giá mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng, chỉ số VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Trong phiên 6/9, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới, bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu 1 phần sang nhóm bluechips.

Cũng có quan điểm tích cực, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350 -1.380 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Trong khi đó, Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá việc VN-Index tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường tăng, cho thấy dòng tiền đang dần chú ý trở lại vào thị trường cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Với việc chỉ số đang cận kề ngưỡng kháng cự 1.350 điểm, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một phiên bứt phá vượt ngưỡng điểm số này đi cùng với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức tích cực trước khi tiếp tục giải ngân. Nếu điều này xảy ra, VCBS cho rằng cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Cẩn trọng với dòng tiền đầu cơ

Có phần thận trọng hơn, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết mức tăng của phiên 6/9 tập trung mạnh ở nhóm penny và một ít cổ phiếu Midcap. Cho thấy đây là dòng tiền đầu cơ ngắn hạn và cũng là điều cảnh báo rủi ro khi dòng tiền này có thể dịch chuyển nhanh ra khỏi thị trường. Do vậy, VDSC cho rằng nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi hoặc tranh thủ chốt lãi nếu có những cổ phiếu này.

Trong khi đó, Chứng khoán SHS cho rằng với phiên tăng thứ 5 liên tiếp, VN-Index vẫn trong nhịp hồi phục kỹ thuật và đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 7/9, VN-Index sẽ kiểm định mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì chỉ số sẽ có khả năng hướng đến vùng 1.375-1.380 điểm. Trong trường hợp kiểm định thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh giảm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.335-1.340 điểm.

Theo SHS, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Bảo Sơn
Ý kiến của bạn