Google sẽ mở rộng sang lĩnh vực thanh toán điện tử

Tiếp thị số
11:34 AM 20/11/2020

Google sẽ hợp tác với các ngân hàng thương mại và các liên minh tín dụng trong năm tới để người dùng có thể sở hữu và quản lý các tài khoản trên điện thoại di động thông qua nền tảng Google Pay.

Google sẽ mở rộng sang lĩnh vực thanh toán điện tử

Google quyết định hợp tác với các cơ quan tài chính có uy tín để tạo ra Plex, một loại tài khoản ngân hàng trên điên thoại di động tích hợp trong nền tảng Google Pay.

Theo lý giải của Phó Chủ tịch Google, Caesar Sengupta về quyết định này thì do ngày nay mọi người làm hầu như mọi việc trên điện thoại nhưng cách thức tiết kiệm, thanh toán và tương tác với ngân hàng thì vẫn chưa có nhiều thay đổi.

Google sẽ mở rộng sang lĩnh vực thanh toán điện tử - Ảnh 1.

Google tiếp tục mở rộng hoạt động sang lĩnh vực thanh toán điện tử.

Các khách hàng Mỹ sử dụng tài khoản Plex sẽ không mất phí hàng tháng, phí bội chi hay phải duy trì một số tiền tối thiểu trong tài khoản. Google cho biết tới nay đã có 11 ngân hàng và tổ chức tín dụng đã đồng ý tham gia hợp tác với hãng.

Ngoài ra, Google cũng đang nâng cấp ứng dụng Google Pay để hỗ trợ người dùng xử lý tốt hơn các khoản thanh toán cho cá nhân và doanh nghiệp.

Theo Phó Chủ tịch Sengupta, thay vì đưa ra danh sách dài các giao dịch hoặc các loại thẻ, ứng dụng Google Pay sau khi nâng cấp sẽ tập trung vào những người bạn hoặc doanh nghiệp thường xuyên giao dịch với người dùng.

Hiện nay, các hàng công nghệ lớn đều có xu hướng lấn sâu hơn sang các dịch vụ thanh toán cá nhân và các loại thẻ tín dụng liên kết.

Apple mới đây cũng đã phát hành thẻ tín dụng riêng của hãng, liên kết với Goldman Sachs, được tích hợp với ứng dụng Apple Pay.

Amazon cũng đã phát hành thẻ tín dụng riêng và hướng tới phát hành các tài khoản vãng lai riêng của hãng nhưng kế hoạch này vẫn chưa được hoàn tất.

Hoài Thương
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.