Gucci - Thương hiệu thời trang hấp dẫn nhất trên thế giới

Quốc tế
09:21 AM 04/08/2022

Vượt qua Balenciaga, Gucci một lần nữa trở thành thương hiệu xa xỉ "hot" nhất thế giới.

Theo The Lyst Index, báo cáo xếp hạng các thương hiệu và sản phẩm phổ biến nhất, Gucci đã vượt qua Balenciaga - thương hiệu dẫn đầu trong ba quý liên tiếp gần đây.

Gucci - Thương hiệu thời trang hấp dẫn nhất trên thế giới - Ảnh 1.

Người mẫu Jessica Chastain trong trang phục của Gucci. Ảnh: Gucci

Lần cuối Gucci giữ vị trí hàng đầu thế giới là vào quý I năm 2021, trước khi bị truất ngôi bởi Balenciaga, hãng đứng đầu nhờ các buổi trình diễn và hợp tác với Fortnite, Kanye West và The Simpsons.

Tuy nhiên, kể từ khi Alessandro Michele đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo Luxury House, vị thế của Gucci trong thế giới thời trang được nâng lên tầm cao mới.

Những tháng vừa qua, thương hiệu nổi tiếng này đang làm tốt hơn bao giờ hết, đặc biệt là sau khi bộ phim House of Gucci được phát hành, cũng như bộ sưu tập Gucci Resort 2023 Cosmogonie đậm chất hoàng gia hay sự kết hợp giữa Gucci và Adidas... được tung ra.

Gucci - Thương hiệu thời trang hấp dẫn nhất trên thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: Gucci

Ngoài ra, yếu tố khác góp phần vào thành công của Gucci trong quý vừa qua là sự hợp tác của Gucci với Harry Styles, mang tên "HA HA HA", được ra mắt vào tháng 6, trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam Milan.

Một số thương hiệu khác lọt vào danh sách 20 thương hiệu thời trang hot nhất thế giới trong quý II năm 2022 gồm Balenciaga, Prada, Valentino, Louis Vuitton, Dior, Miu Miu, Fendi...

Kết quả trên được tổng hợp bởi Lyst Index được tạo ra từ Lyst, công ty công nghệ thời trang và ứng dụng mua sắm cao cấp. Tại đây, kết quả hàng quý dựa trên dữ liệu từ doanh số bán hàng, lượt xem sản phẩm, hoạt động trên mạng xã hội, lượt đề cập và mức độ tương tác.

An Mai (Theo Harpers Bazaar)
Ý kiến của bạn