Gửi thư nặc danh bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng, một phó giám đốc bị xử phạt

Xã hội
03:58 PM 21/09/2020

Công an Đà Nẵng đã xử phạt hành chính Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng của Trường ĐH Duy Tân vì đã soạn thảo, gửi 900 thư bôi xấu nhiều trường ĐH ở Đà Nẵng.

Gửi thư nặc danh bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng, một phó giám đốc bị xử phạt

Ngày 21/9, Công an TP.Đà Nẵng đã có thông tin liên quan đến kết quả, xác minh làm rõ vụ việc gửi thư nặc danh liên quan các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Công an TP Đà Nẵng cho hay vào tháng 8/2020, Công an TP nhận ađược công văn của Đại học (ĐH) Đà Nẵng, Trường ĐH Kiến trúc, Trường ĐH Đông Á đề nghị xác minh xử lý thư nặc danh bôi xấu, vu khống các trường ĐH trên địa bàn. 

Gửi thư nặc danh bôi xấu các trường ĐH ở Đà Nẵng, một phó giám đốc bị xử phạt - Ảnh 1.

Đại học Duy Tân Đà Nẵng.

Ngày 4/9, Công an TP Đà Nẵng tiếp tục nhận được văn bản đề nghị của Đoàn ĐBQH TP về nội dung như trên.

Công an thành phố đã tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. 

Cụ thể, vào tháng 5/2020, ông L.V.C - Phó Giám đốc Trung tâm mô phỏng - trường Đại học Duy Tân, được phân công làm trưởng đoàn tuyển sinh phía Nam.

Tháng 6/2020, C tuyển bà T.T.T làm cộng tác viên công tác tuyển sinh. Ông C và bà T đã bàn bạc, thống nhất soạn thảo các bài viết, gửi bằng hình thức nặc danh qua đường bưu phẩm với nội dung không đúng sự thật, hạ thấp uy tín các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Số lượng thư được gửi đi là 900 thư đến các học sinh, giáo viên các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Cơ quan điều tra xác định, động cơ mực đích của ông Ch. và bà Th. là nhằm quảng bá cho Trường ĐH Duy Tân đồng thời hạ uy tín các trường ĐH khác để thu hút nhiều thí sinh đăng ký học tại trường ĐH Duy Tân.

Việc làm của ông Ch., bà Th. đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín các trường ĐH trên địa bàn Đà Nẵng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục, gây tâm lý hoang mang đến với phụ huynh, học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành.

Theo Công an TP Đà Nẵng, hành vi của ông Ch., bà Th. đã vi phạm quy định tại điểm L, khoản 3 điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ, quy định về việc phát tán lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, vu cáo làm ảnh hưởng đến  uy tín tổ chức cá nhân. 

Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Ch. và bà Th. đồng thời thông báo kết quả xử lý các trường hợp liên quan và đề nghị Trường ĐH Duy Tân rút kinh nghiệm kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan theo quy định.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đề nghị Trường ĐH Duy Tân chấn chỉnh, khắc phục công tác quản lý cán bộ, công tác tổ chức tuyển sinh và phản hồi thông tin về kết quả xử lý và trách nhiệm của nhà trường đến các trường ĐH có liên quan.

Ly Hoàng
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.