Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa

Địa phương
03:48 PM 22/12/2023

Sáng ngày 22/12/2023, Trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) đã tổ chức lễ trao tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc cho các chiến sĩ đang công tác ở hải đảo và thi hát Quốc ca.

Tham dự chương trình có Thượng tá Ngô Văn Xô - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển Việt Nam, nguyên Chính trị viên phó Đảo Nam Yết (Quần đảo Trường Sa), lãnh đạo quận Hà Đông gồm có: Bà Phạm Thị Hồng Uyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Hà Đông; anh Phạm Nam Hải - Bí thư Quận Đoàn Hà Đông; Ban Giám hiệu Trường THPT Lê Lợi và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 1.

TS Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi

TS Lê Xuân Trung - Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi cho biết, đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức dịp ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 mỗi năm. Từ bao đời nay, ra khơi bám biển, hăng say lao động trên vùng biển quê hương luôn là khát vọng mãnh liệt của người dân Việt Nam.

Mở đầu buổi lễ, em Lê Tú Linh - học sinh lớp 11A3 thay mặt cho học sinh của trường đã đọc lá thư gửi tới các chiến sĩ ở hải đảo, thể hiện niềm tri ân, sự ngưỡng mộ, cảm phục trước những cống hiến thầm lặng của các chiến sĩ.

Sau đó là lễ trao tặng cờ trang nghiêm và đầy xúc động, trong buổi lễ, Thượng tá Ngô Văn Xô - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ, đây là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa để hướng tới những chiến sĩ nơi đảo xa mà không nhiều trường làm được. Lễ trao tặng cờ Tổ quốc cho chiến sĩ Trường Sa tổ chức đúng dịp 22/12 càng thêm phần thiêng liêng.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 2.

Trường THPT Lê Lợi gửi tặng 3.500 lá cờ Tổ quốc cho đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát Biển Việt Nam.

Có nhiều năm công tác nơi hải đảo xa xôi, Thượng tá Ngô Văn Xô cho biết, dưới điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt khi bốn bề là sóng vỗ, gió biển chứa hơi mặn của muối khiến cho các lá cờ Tổ quốc rất nhanh bị hư. Thông thường, tại mỗi điểm đảo phải thay 2 lá cờ trong một tháng, cá biệt có nơi mỗi tuần thay một lá cờ.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 3.

Thượng tá Ngô Văn Xô - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ.

Chia sẻ tại chương trình, thầy Lê Xuân Trung, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Lợi khẳng định ý nghĩa giáo dục của buổi lễ, bày tỏ niềm mong muốn học sinh của nhà trường thông qua buổi lễ trao tặng cờ và cuộc thi hát Quốc ca có thêm nhiều hiểu biết về lịch sử dân tộc, tự bồi đắp cho mình tình yêu đất nước. Các tiết mục tham gia cuộc thi hát Quốc ca đã thể hiện được tinh thần đoàn kết tập thể khi tất cả cùng ca vang giai điệu tự hào của Tổ quốc, tái hiện khí thế hùng tráng của đoàn quân ra trận, khơi dậy tình yêu nước thiết tha trong mỗi người dân Việt.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 4.

Các thầy cô ở các tổ chuyên môn tham gia thi hát Quốc ca.

Có thể nói, sự kiện trao tặng cờ Tổ quốc tới các chiến sĩ ở biển đảo Trường Sa và thi hát Quốc ca là hoạt động lí thú, đầy ý nghĩa của Trường THPT Lê Lợi, góp phần phát huy phẩm chất, năng lực cho người học, đáp ứng mục tiêu đổi mới hình thức giáo dục trong thời đại mới.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 5.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 6.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 7.

Hà Đông (Hà Nội): Trường THPT Lê Lợi trao tặng 3.500 lá Quốc kỳ cho các chiến sĩ hải đảo Trường Sa- Ảnh 8.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.