Hà Giang: Tổ chức Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam năm 2023

Địa phương
02:27 PM 20/04/2023

Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc và góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Festival Khèn Mông và Lễ hội Văn hóa ẩm thực ba miền Bắc - Trung - Nam năm 2023. Sự kiện được khai mạc vào ngày 22/4 tới đây.

Chuỗi sự kiện lần này tôn vinh những giá trị bản sắc văn hóa, mang đậm tính nhân văn cao đẹp truyền thống của đồng bào các dân tộc; là nơi giao lưu, gặp gỡ trao đổi những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc riêng có và giới thiệu các sản phẩm văn hóa ẩm thực đặc trưng của tỉnh Hà Giang cũng như các vùng miền trong cả nước. Ngoài ra còn đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh thành trong cả nước, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, gắn kết, thu hút đầu tư.

photo-1681974271660

Chuỗi sự kiện mang đậm giá trị và bản sắc văn hóa của tỉnh Hà Giang được diễn ra từ ngày 21 - 23/4 tại Quảng trường 26/3 và Công viên Cây xanh TP Hà Giang.

Đến với Festival năm nay, du khách sẽ được tham quan, mua sắm, thưởng thức và trải nghiệm tại các gian hàng ẩm thực đến từ ba miền Bắc - Trung - Nam, các hoạt động tìm hiểu, khám phá văn hóa ẩm thực, giao lưu, trao đổi và được hòa mình vào các trò chơi dân gian sôi động tại không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực du lịch.

Nhiều sản phẩm hàng hóa tiêu biểu, sản phẩm OCOP của địa phương được lựa chọn tại tham gia trưng bày, mang đậm nét phong vị dân tộc vùng miền như bánh trưng gù, cháo ấu tẩu của TP Hà Giang, ẩm thực dân tộc Dao của Vị Xuyên, ẩm thực dân tộc Tày của Bắc Quang, ẩm thực dân tộc Pà Thẻn của Quang Bình, ẩm thực dân tộc Nùng Xín Mần, ẩm thực dân tộc  La Chí thuộc Hoàng Su Phì…

Chuỗi sự kiện diễn ra trong 3 ngày từ 21-23/4, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho du khách tham dự cũng như thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian sắp tới.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.