Hà Nam có thêm KCN Kim Bảng 1 với vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng

Địa phương
07:31 AM 17/12/2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1620/QĐ-TTg ngày 15/12/2023 chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Kim Bảng 1.

Nhà đầu tư thực hiện là Công ty TNHH Đầu tư xây dựng phát triển KCN Kim Bảng. Dự án có tổng diện tích 230 ha nằm trên địa bàn các xã Lê Hồ, Đại Cương và Đồng Hóa, huyện Kim Bảng.

Hà Nam có thêm KCN Kim Bảng 1 với vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Trong 230 ha diện tích dự án bao gồm phần diện tích đất hành lang an toàn lưới điện cao thế 500kV và các tuyến kênh tưới mới theo quy hoạch phân khu xây dựng KCN Kim Bảng I đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, quy định của pháp luật về điện lực, pháp luật về thủy lợi.

Tổng vốn đầu tư của Dự án là 2.653,3 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 400 tỷ đồng. Thời hạn hoạt động của Dự án 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư.

UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo BQL các KCN tỉnh Hà Nam và các cơ quan có liên quan rà soát, đảm bảo khu vực thực hiện Dự án phù hợp với yêu cầu bảo vệ, phát huy giá trị của di sản văn hóa và các điều kiện theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Nhà đầu tư thực hiện theo quy hoạch phân khu xây dựng KCN Kim Bảng I đã được phê duyệt, hoàn thành thủ tục xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng; đảm bảo địa điểm, quy mô diện tích của Dự án phù hợp với chủ trương đầu tư Dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; cơ cấu sử dụng đất của Dự án và khoảng cách an toàn về môi trường tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng và quy định khác có liên quan.

Yêu cầu Nhà đầu tư trong quá trình triển khai Dự án nếu phát hiện khoáng sản có giá trị cao hơn khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường thì phải báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật về khoáng sản.

Theo dự thảo hồ sơ quy hoạch tỉnh Hà Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài các KCN, cụm công nghiệp hiện có, tỉnh Hà Nam dự kiến sẽ thành lập mới 14 KCN với quy mô tổng diện tích khoảng gần 3.500ha, thành lập mới 14 cụm công nghiệp và cụm công nghiệp làng nghề với diện tích 805ha.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn Gỡ khó cho ngành thép: Cần các biện pháp toàn diện và căn cơ hơn

Để tháo gỡ khó khăn cho ngành thép hiện tại, các chuyên gia cho rằng cần có giải pháp tổng thể, toàn diện và căn cơ hơn để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ ngành thép phục hồi và phát triển.