Hà Nam: Quy hoạch thêm 8 KCN, diện tích hơn 2.000ha

Địa phương
04:47 PM 04/11/2023

UBND tỉnh Hà Nam cho biết, tỉnh hiện đang quy hoạch thêm 8 khu công nghiệp (KCN) với diện tích trên 2.000ha để thu hút các nhà đầu tư.

Ngày 3/11, tại buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), ông Trương Quốc Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã giới thiệu với đoàn những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam.

Hà Nam: Quy hoạch thêm 8 KCN, diện tích hơn 2.000ha - Ảnh 1.

KCN Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tỉnh Hà Nam hiện có 8 KCN, với tỉ lệ lấp đầy đạt 80%. Hiện Hà Nam đang quy hoạch thêm 8 KCN với diện tích trên 2.000ha để thu hút các nhà đầu tư. Tỉnh Hà Nam đang rất quan tâm đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ như cung cấp điện, nước sạch, xử lý nước thải...

Đáng chú ý, khu Đại học Nam Cao đã và đang được các trường đại học uy tín đầu tư xây dựng, sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp nguồn lao động chất lượng cao. Ngoài ra, hệ thống y tế chất lượng cao, các khu giải trí cũng đang được đẩy mạnh triển khai để phục vụ cho chuyên gia, khách quốc tế và người lao động.

Bên cạnh đó, tỉnh Hà Nam chú trọng thực hiện các dự án nhà ở công nhân, nhà ở xã hội, đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và sẵn sàng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Tỉnh cũng đang tập trung thu hút các doanh nghiệp có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy mong muốn, sau chuyến công tác này, sẽ có nhiều doanh nghiệp châu Âu quyết định đầu tư tại tỉnh Hà Nam. Tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đến tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh với phương châm coi thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Gabor Fluit - Chủ tịch EuroCham đề cập, EuroCham là một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam với gần 1.400 thành viên.

Các thành viên trong đoàn hiện đang rất quan tâm đến hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, các dịch vụ tiện ích khác tại tỉnh cũng như cơ chế, chính sách ưu đãi, định hướng các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư của Hà Nam hiện nay.

Tại buổi làm việc, những câu hỏi của các thành viên trong đoàn công tác chủ yếu đề cập đến về vấn đề xử lý chất thải chăn nuôi, rác thải, bảo vệ môi trường, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam... Những vấn đề này đã được lãnh đạo tỉnh giải đáp rõ ràng.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của EuroCham cũng đã đi tìm hiểu thực tế hoạt động đầu tư kinh doanh của một số doanh nghiệp tại KCN Châu Sơn (TP Phủ Lý, Hà Nam).

Quang Dũng (T/h)
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.