Hà Nội: 77% trường công lập đạt chuẩn quốc gia

Giáo dục
04:21 PM 28/10/2021

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, toàn thành phố hiện có 1.696 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm 77% số trường công lập của Thủ đô. Năm 2021, ngành GD&ĐT Hà Nội đặt mục tiêu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia.

Năm 2021, toàn ngành phấn đấu xây dựng 85 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, gồm 30 trường mầm non, 26 trường tiểu học, 24 trường trung học cơ sở và 5 trường trung học phổ thông. Đến thời điểm này, các đơn vị đã hoàn thành việc tự đánh giá theo quy định và đang hoàn thiện hồ sơ.

Hà Nội: 77% trường công lập đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu xây dựng thêm 85 trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Chẳng hạn kế hoạch của quận Long Biên là xây dựng 5 trường đạt chuẩn. Sau một thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch, các dự án đang tăng tốc triển khai và đã cơ bản hoàn thiện 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia. Với tiến độ này, hết năm nay, toàn quận Long Biên sẽ có 70 trường chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ hơn 83% số trường công lập của quận.

Huyện Mê Linh cũng đầu tư nguồn lực để xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Mặc dù vậy, một số địa phương vẫn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh và thiếu quỹ đất.

Để hỗ trợ các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021, thành phố Hà Nội đã thực hiện nhiều giải pháp, như hỗ trợ kinh phí cho một số huyện khó khăn, ưu tiên quỹ đất để mở rộng, xây dựng trường học…

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã kịp thời hỗ trợ các đơn vị trong quá trình triển khai. Đặc biệt, các đơn vị, trường học đã đẩy nhanh tiến độ, ưu tiên cao nhất cho công tác này để về đích đúng hẹn.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Xuân Tiến cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, Sở tiếp tục đôn đốc các đơn vị, nhà trường thực hiện các thủ tục theo quy định, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh, tận dụng tối đa thời gian để hoàn thành kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2021 ở mức cao nhất.

Dù có áp lực về thời gian, song quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là không vì đạt chỉ tiêu mà tổ chức đánh giá, thẩm định qua loa. Các trường đạt chuẩn quốc gia phải bảo đảm sĩ số học sinh/lớp theo đúng Điều lệ trường học ở từng cấp học. Cụ thể, không quá 35 học sinh/lớp đối với các trường tiểu học; không quá 45 học sinh/lớp đối với trường trung học cơ sở, trung học phổ thông.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…