Hà Nội công bố chi phí cách ly tại khách sạn cho người dân đến từ TPHCM

Sự kiện
09:37 AM 11/10/2021

Hà Nội công bố danh sách 20 khách sạn làm cơ sở cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố không yêu cầu bắt buộc hành khách đi máy bay từ TP HCM ra Hà Nội phải cách ly tập trung tại 20 khách sạn này, mà có thể lựa chọn cách ly tại các khu cách ly tập trung để giảm thiểu chi phí.

Thành phố Hà Nội đã có văn bản cho biết, từ ngày 10/10/2021 - 20/10/2021, sẽ tổ chức khai thác đường bay giữa Hà Nội - TPHCM và Hà Nội - Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến/ngày (chở khách 2 chiều), ngồi giãn cách 50% công suất.

Theo văn bản này, hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất về Nội Bài và lưu trú tại thành phố Hà Nội phải đáp ứng nhiều tiêu chí đi kèm, trong đó phải cách ly tập trung 7 ngày tại các khu cách ly tập trung của thành phố hoặc các cơ sở lưu trú (khách sạn) do thành phố công bố. Hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Hà Nội công bố chi phí cách ly tại khách sạn cho người dân đến từ TPHCM - Ảnh 1.

Khách sạn Hoà Bình (27 Lý Thường Kiệt) là điểm cách ly y tế tập trung từ tháng 3/2020. Ảnh: Giang Huy

Trưa 10/10, Hà Nội công bố danh sách khách sạn và giá dịch vụ để hành khách đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài và lưu trú tại Hà Nội lựa chọn làm nơi cách ly tập trung. Đây là những cơ sở lưu trú đã có quyết định thành lập từ trước để phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đại diện UBND TP Hà Nội cho hay, các khách sạn không thuộc diện điều tiết giá theo quy định Nhà nước, nhưng được yêu cầu đưa ra mức giá hợp lý, phù hợp cho nhiều trường hợp cách ly.

Trong 20 khách sạn thành phố công bố, có 3 khách sạn 5 sao, 7 khách sạn 4 sao, còn lại là 2-3 sao. Theo đó, đối với phòng đơn thấp nhất 1,3 triệu/đêm, còn mức giá của khách sạn cao nhất là 4,6 triệu/đêm.

Hà Nội công bố chi phí cách ly tại khách sạn cho người dân đến từ TPHCM - Ảnh 2.

20 khách sạn cùng chi phí cách ly được TP Hà Nội công bố.

Khách sạn Hòa Bình (3 sao, địa chỉ 27 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm) lấy giá cao nhất từ 1,8 đến 4,6 triệu/ngày đêm với phòng đơn và 2,7 đến 6,9 triệu/ngày đêm cho phòng đôi. Mức này bao gồm cả ăn ba bữa, đồ uống đơn giản và giặt ướt.

Cũng được xếp hạng 3 sao, khách sạn New Era ở 17 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, có giá thấp nhất trong số 20 khách sạn, chỉ 1,3 triệu đồng/ngày đêm (phòng đơn), gần 1,9 triệu đồng/ngày đêm cho phòng đôi. Mức này đã bao gồm xe đưa đón, ăn 3 bữa/ngày và test COVID-19 2 lần.

UBND thành phố Hà Nội cũng quy định, người dân về từ TP.HCM có thể lựa chọn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố chứ không phải bắt buộc thực hiện cách ly tại 20 khách sạn đã công bố. Bên cạnh đó, người dân cũng hoàn toàn có quyền lựa chọn các dịch vụ kèm theo khi cách ly tại khách sạn để giảm thiểu chi phí.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.