Hà Nội: Đề nghị tiếp tục dừng chuyến bay thương mại, tàu hỏa chở khách đến Thủ đô

Sự kiện
09:19 AM 29/09/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ GTVT xem xét, chỉ đạo các đơn vị dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài; dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến thành phố.

Nội dung được thể hiện trong công văn của UBND TP Hà Nội gửi Bộ Giao thông vận tải ngày 27/9 về kiểm soát hoạt động các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài và vận tải hành khách bằng đường sắt đến TP Hà Nội.

Nội dung văn bản nêu rõ, 60 ngày thực hiện giãn các xã hội, Hà Nội cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam và một số địa phương khác vẫn diễn biến phức tạp. Nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh, thành phố khác vào Hà Nội còn rất cao.

Hà Nội: Đề nghị tiếp tục dừng chuyến bay thương mại, tàu hỏa chở khách đến Thủ đô - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Để đảm bảo mục tiêu ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và giữ vững an toàn tuyệt đối cho Thủ đô, UBND TP Hà Nội đề nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam dừng các chuyến bay thương mại nội địa đến sân bay quốc tế Nội Bài; chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam dừng vận tải hành khách bằng đường sắt đến Hà Nội.

Với trường hợp phục vụ công tác công vụ, nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, vận chuyển hàng hóa hoặc tiếp nhận người dân từ các tỉnh, thành phố khác về Hà Nội bằng máy bay, tàu hỏa, UBND TP Hà Nội đề nghị thực hiện khi có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội.

Để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, Bộ GTVT vừa xây dựng dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động vận tải hành khách của 5 lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch. Dự thảo này đang được lấy ý kiến của các Bộ, ngành, các tỉnh, thành phố.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.