Hà Nội: Điều tra vụ một số phụ nữ nước ngoài tố bị nhóm thanh niên tấn công tình dục, bóp cổ, dùng dây lưng vụt

Pháp luật
10:41 AM 25/02/2021
Công an phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đang truy tìm nhóm đối tượng bị tố đi xe máy che biển số quanh khu vực Hồ Tây và có hành vi tấn công tình dục phụ nữ nước ngoài.

Sáng 25/2, đại diện công an phường Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, đã nhận được đơn trình báo của một số nạn nhân là người phụ nữ nước ngoài tố cáo bị nhóm đối tượng trẻ tuổi có hành vi tấn công tình dục thô bạo vào các bộ phận nhạy cảm.

Thậm chí có nạn nhân còn tố cáo bị nhóm đối tượng bóp cổ, dùng dây thắt lưng vụt, ném gạch vào người…

Theo Công an phường, trong ngày 24/2, cơ quan công an đã tổ chức tiếp nhận đơn trình báo của 5 nạn nhân người nước ngoài bị tấn công và đang tích cực tổ chức khoanh vùng để tìm kiếm các đối tượng.

  • Nghi phạm bóp cổ bạn gái là nữ sinh lớp 10 tử vong đối diện mức án tử hình?

Đại diện Công an phường thông tin thêm, trước đó, lực lượng chức năng gặp khó khăn với rào cản về ngôn ngữ và các nạn nhân nước ngoài đến trình báo lẻ tẻ.

"Giữa cơ quan chức năng với nạn nhân gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý để nắm tình hình. Nhưng hiện tại, với sự giúp đỡ của một số tình nguyện viên phiên dịch, chúng tôi đã nắm được vụ việc và sẽ sớm xử lý vụ việc", đại diện CA phường nêu rõ.

Trước đó, chia sẻ với PV, chị A.P (21 tuổi, quốc tịch Anh, đang là giáo viên, sống tại Tây Hồ, Hà Nội) cho hay, chiều 16/2, chị cùng 3 người bạn nữ đang đi bộ trên phố Quảng An. Bất ngờ xuất hiện 4 thanh niên đi trên 2 xe máy đi qua.

“Hai người trong số họ vòng lại và tiến thẳng đến chúng tôi. Nhóm bạn của tôi hoảng sợ bỏ chạy lên phía trước. Tôi chạy sau thì bị thanh niên ngồi sau xe máy dùng tay bóp cổ và sau đó tấn công vào ngực tôi”, chị A.P kể lại và cho hay, biển số xe máy bị các đối tượng này che lại.

Sau sự cố trên, chị P. chia sẻ, mình rất sợ hãi khi phải đi ra đường và đang tìm cách đặt vé để quay về nước Anh.

Một số nạn nhân cũng phản ánh, bị nhóm đối tượng này tấn công đến 2 lần, điển hình như trường hợp của chị K.M.C (25 tuổi, quốc tịch Ireland, sống tại Tây Hồ).

Tôi bị tấn công hai lần. Một lần khi đang đi bộ và một lần dắt chó đi dạo. Đó là nhóm thanh thiếu niên đi xe máy che biển số, tấn công tôi vào bộ phận nhạy cảm rồi rời đi với những lời tục tĩu. Tôi cảm thấy rất không an toàn và đang cân nhắc việc rời đi trong thời gian tới”, chị M.C chia sẻ.

Anh Matt Gooch (37 tuổi) đã có 9 năm sinh sống và làm việc tại Việt Nam nói, cảm thấy rất bất bình và đã vài lần đi rình để bắt nhóm tấn công tình dục, nhưng chưa thành công.

"Những người bạn của tôi là nạn nhân của các vụ việc. Họ bị nhóm thanh niên tấn công và tôi chứng kiến họ bị chấn thương. Có người bị nhóm thanh niên ném gạch, dùng thắt lưng vụt vào người… Tôi nghĩ mình sẽ làm tất cả những gì có thể để sớm ngăn chặn những kẻ xấu này", anh Matt Gooch tâm sự.

Hiện tại, cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội đã lập ra một nhóm trên mạng xã hội có tên là Hanoi Nightwatch với khoảng 2.600 thành viên. Nhóm này đưa ra cảnh báo về các trường hợp tấn công tình dục và khuyến cáo những cách an toàn tự bảo vệ mình, hoặc trình báo công an.

Hoàng Đan
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

Hãng container lớn nhất thế giới Maersk mở rộng hoạt động kinh doanh kho bãi tại Việt Nam

"Tình trạng thiếu container và thiếu tàu do Covid-19 đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động vận chuyển hàng hóa quốc tế đã làm tăng nhu cầu lưu kho. Ngoài ra còn nhờ sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và giao hàng tận nơi", đại diện của Maersk cho biết.