Hà Nội được vinh danh “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”

Địa phương
04:15 PM 26/10/2023

Thành phố Hà Nội lần đầu tiên vinh dự được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới trao giải "Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023" - World’s Best Golf City Destination 2023.

Mới đây, tại Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 10. TP Hà Nội vinh dự được trao giải "Điểm đến Thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023" - World’s Best Golf City Destination 2023.

Đây là hệ thống giải thưởng hàng đầu thế giới công nhận và vinh danh các thành tích xuất sắc trong lĩnh vực du lịch golf, các sân golf đẳng cấp, các điểm đến chơi golf…. Giải thưởng Golf thế giới ra đời năm 2014 với mục đích nâng cao các tiêu chuẩn trong ngành du lịch golf.

Kết quả của cuộc bình chọn kéo dài một năm giữa hàng trăm các chuyên gia, đơn vị truyền thông công ty lữ hành golf, chủ sân golf, khách sạn và các hiệp hội golf các quốc gia trên khắp thế giới.

Hà Nội được vinh danh “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023” - Ảnh 1.

Sân golf Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội.

Các TP được tham gia đề cử phải vượt qua rất nhiều tiêu chí lựa chọn chặt chẽ như: hệ thống hạ tầng golf, dịch vụ phụ trợ cho hoạt động chơi golf, hệ thống cơ sở lưu trú. Để đạt được giải thưởng này, Hà Nội đã vượt qua các thành phố nổi tiếng với sản phẩm du lịch golf khác như Paris, New York,… để nhận được nhiều phiếu bình chọn nhất.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội, giải thưởng là niềm tự hào, minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được trong thời gian qua. Thủ đô Hà Nội có vị trí địa lý và cự ly bay lý tưởng, du lịch thiên nhiên và văn hóa độc đáo, hấp dẫn, ẩm thực phong phú, đặc biệt, khí hậu với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông, cho phép khách du lịch golf hoạt động cả năm.

Theo thống kê, hiện đang có khoảng hơn 500.000 người Việt Nam và 20.000 nước ngoài sinh sống tại Việt Nam chơi golf, dự kiến đến năm 2025 số golfer sẽ tăng lên khoảng 500.000 người. Du lịch golf được đánh giá là một sản phẩm du lịch tiềm năng, đóng góp quan trọng trong việc thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, đặc biệt là nhóm khách từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

Hiện nay, trên địa bàn TP Hà Nội đang có 6 cụm sân golf với 10 sân đấu mang thương hiệu nổi tiếng, đẳng cấp như: Sân golf Long Biên, Vân Trì Golf Club, Kings’ Island Golf, Sân Golf Minh Trí, Legend Hill,… Đây là những sân golf lớn, chuyên nghiệp, đạt chuẩn quốc tế với cảnh quan tự nhiên đa dạng, đáp ứng nhu cầu phong phú của người chơi.

Hệ thống cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, giao thông kết nối đã được đầu tư cơ bản đáp ứng được nhu cầu di chuyển thuận lợi của du khách. Hệ thống cơ sở lưu trú hiện nay rất đa dạng, chuyên nghiệp nhất là các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng 4-5 sao được đầu tư đồng bộ, hiện đại.

Trong thời gian tới, ngành du lịch Thủ đô sẽ triển khai đồng thời nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch golf, trong đó trọng tâm là các công tác xây dựng sản phẩm du lịch golf, tuyên truyền, quảng bá, tổ chức các giải thi đấu golf, tổ chức chương trình hội nghị, hội thảo phát triển du lịch golf... Ngay trong tháng 11, Sở Du lịch Hà Nội sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình "Kết nối sản phẩm du lịch Golf giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành phố phía Bắc năm 2023”.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.