Hà Nội được vinh danh là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023

Tiếp thị
12:31 PM 07/09/2023

Tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2023 vào tối ngày 6/9, Hà Nội được trao 3 giải thưởng, trong đó có giải Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023.

Được coi là “Oscar của ngành du lịch thế giới”, WTA được tổ chức thường niên kể từ năm 1993 đến nay, nhằm tôn vinh các thành tựu xuất sắc của ngành du lịch trên mọi lĩnh vực.

Thông tin về giải thưởng năm nay, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Hà Nội được WTA trao 3 giải thưởng là: Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2023 - Asia’s Leading City Destination 2023, Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á cho kỳ nghỉ ngắn ngày năm 2023 - Asia's Leading City Break Destination 2023 và Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board. 

Đây là năm đầu tiên Sở Du lịch Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận giải thưởng: Cơ quan quản lý du lịch Thành phố hàng đầu châu Á - Asia's Leading City Tourist Board.

Hà Nội được vinh danh là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023 - Ảnh 1.

Thành phố Hà Nội vinh dự được vinh danh ở 3 hạng mục danh giá của du lịch thế giới. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Cả 3 hạng mục Hà Nội được vinh danh đều là những hạng mục quan trọng trong hệ thống các giải thưởng của WTA, tập trung đánh giá các tiêu chí liên quan đến sức hút, sự hấp dẫn của các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày như du lịch đêm, du lịch ẩm thực…, khám phá trải nghiệm về đô thị đối với các thành phố khu vực châu Á.

Việc thành phố Hà Nội vinh dự được nhận 03 giải thưởng tại lễ vinh danh và trao giải thưởng WTA 2023 khu vực châu Á và châu Đại dương có ý nghĩa lớn đối với ngành du lịch Thủ đô, trong bối cảnh thị trường khách quốc tế đã có sự phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng chưa được như kỳ vọng.

Đối với Sở Du lịch Hà Nội được vinh danh tại lễ trao giải thưởng hàng đầu thế giới trong ngành du lịch, là sự động viên, khích lệ, ghi nhận đối với những nỗ lực vượt bậc của toàn ngành du lịch Thủ đô nhằm phục hồi, phát triển ngành du lịch sau đại dịch COVID-19 với rất nhiều thách thức về nguy cơ dịch bệnh, biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và những bất ổn về chính trị và kinh tế. Điều này cũng khẳng định vị trí, vai trò của Thủ đô Hà Nội trên bản đồ du lịch khu vực và trên thế giới.

Hà Nội được vinh danh là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023 - Ảnh 2.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, giải thưởng lần này là minh chứng rõ nét cho sự nỗ lực cũng như những kết quả mà ngành du lịch Thủ đô đã đạt được. Để có được kết quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, các bộ, ngành trung ương; của Thành phố Hà Nội trong việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; sự vào cuộc tích cực của Sở Du lịch và các Sở, ban, ngành Thành phố Hà Nội trong việc phục hồi, phát triển du lịch.

Ngoài ra, còn có sự chung tay, đồng hành của các điểm đến, khách sạn, công ty lữ hành và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch phong phú, phù hợp với xu hướng hiện nay.

Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, tiếp nối những kết quả đã đạt được, ngành du lịch Thủ đô sẽ tiếp tục triển khai nhiều nhóm nhiệm vụ, giải pháp trong công tác phục hồi và phát triển hoạt động du lịch mà trọng tâm là công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch. Thành phố Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục phối hợp tích cực với WTA trong hoạt động chia sẻ thông tin, trao đổi, hợp tác triển khai các chương trình truyền thông tốt nhất giúp đẩy mạnh hoạt động xúc tiến du lịch Hà Nội, thu hút khách du lịch quốc tế trong những năm tới.

Hà Nội được vinh danh là Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á 2023 - Ảnh 3.

Nguồn ảnh: Internet.

Ngoài Hà Nội, năm nay trong hạng mục dành cho điểm đến, nhiều địa phương của Việt Nam cũng nhận các giải thưởng quan trọng. Đáng chú ý là Mộc Châu (Sơn La) tiếp tục là “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm đến thiên nhiên cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”. 

Phú Quốc nhận giải “Điểm đến đảo sang trọng hàng đầu châu Á 2023”; Hội An được bình chọn là “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á 2023”. TP.HCM nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch kinh doanh hàng đầu châu Á 2023” và “Điểm đến lễ hội & sự kiện hàng đầu châu Á 2023”.

Hà Nam và Hà Giang lần đầu góp mặt trong các giải thưởng của tổ chức World Travel Awards. Cụ thể Hà Nam nhận giải “Điểm đến văn hóa hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm đến văn hóa cấp địa phương hàng đầu châu Á 2023”. Hà Giang là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á 2023”. Tam Chúc được bình chọn là “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu Việt Nam 2023” và “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu châu Á 2023”; Vườn quốc gia Cúc Phương là “Công viên quốc gia hàng đầu châu Á 2023”.

Cũng tại sự kiện quan trọng này, hàng loạt các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, điểm đến, hãng hàng không, doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam cũng được vinh danh và nhận các giải thưởng danh giá. 

Công ty Lux Travel DMC được vinh danh ở hạng mục "Nhà điều hành tour sang trọng hàng đầu châu Á" và "Công ty quản lý điểm đến - DMC hàng đầu Việt Nam năm 2023". Tập đoàn Vietravel nhận các giải "Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á 2023", "Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam 2023", "Công ty lữ hành hàng đầu Việt Nam 2023". Hãng hàng không Vietravel Airlines được vinh danh ở hạng mục "Hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch hàng đầu châu Á".

Huyền My
Ý kiến của bạn