Hà Nội: Gần 90% công nhân đã quay trở lại làm việc sau Tết

Địa phương
09:45 AM 17/02/2024

Gần 90% công nhân, lao động tại Hà Nội đã trở lại làm việc trong ngày đầu tiên sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Dự kiến, con số này sẽ tăng lên do nhiều doanh nghiệp mở xưởng sản xuất vào ngày mùng 10 âm lịch.

Theo báo cáo của các cấp Công đoàn Thủ đô, tính đến ngày 15/2/2024 (tức ngày mùng 6 Tết), đã có hơn 80% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với gần 90% số công nhân lao động trở lại làm việc, đây là số lao động trở lại làm việc tại các doanh nghiệp đã mở cửa sản xuất.

Dự báo, số lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục tăng, do số doanh nghiệp còn lại dự kiến sẽ mở xưởng làm việc từ thứ Hai, ngày 19/2/2024 (tức ngày mùng 10 Tết).

Hà Nội: Gần 90% công nhân đã quay trở lại làm việc sau Tết- Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Internet

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, không xảy ra đình công, ngừng việc tập thể.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn luôn mong muốn có việc làm đầy đủ cho người lao động. Vì vậy, ngoài việc chăm lo cho người lao động có một cái Tết ấm áp, Công đoàn đã vận động doanh nghiệp mở rộng sản xuất.

Đồng thời, tuyên truyền, vận động người lao động trở lại làm việc đúng thời gian, làm việc nghiêm túc từ ngày làm việc đầu tiên, để tạo không khí phấn khởi, hăng say.

Thông qua đó, góp phần tạo động lực cho một năm mới thành công trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho công nhân lao động.

Sau Tết, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng sẽ tổ chức các đoàn công tác đi kiểm tra, nắm bắt tình hình lao động, việc làm tại một số doanh nghiệp và Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, để động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Năm nay, thành phố cũng tổ chức 6 chuyến xe đón trên 200 công nhân lao động ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An quay trở lại Hà Nội làm việc.

Trước đó, trong dịp Tết, Liên đoàn Lao động thành phố cũng đã hỗ trợ gần 4.400 vé xe bằng tiền cho công nhân lao động, với tổng số tiền 1,67 tỷ đồng; hỗ trợ phương tiện đưa 1.200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất về quê đón Tết cùng gia đình. Các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tàu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình...

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn