Hà Nội: Giảm 15% tần suất hoạt động của xe buýt do COVID-19 từ 16/3

Sự kiện
11:03 AM 16/03/2022

Trong thời gian diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 16/3, Tổng Công ty vận tải Hà Nội (Transerco) thực hiện điều chỉnh giảm 15% công suất các tuyến xe buýt có trợ giá.

Trước đó, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội đề xuất Sở Giao thông vận tải Hà Nội phương án giảm 15% tần suất vận hành đối với các tuyến xe buýt trợ giá trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp.

Hiện thành phố Hà Nội đang có trên 120 tuyến buýt có trợ giá, chạy đến tất cả các quận huyện trên địa bàn thành phố.

Cùng với chấp nhận đề xuất trên, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo chỉ đạo của Chính phủ, TP Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải.

Hà Nội: Giảm 15% tần suất hoạt động của xe buýt do COVID-19 từ 16/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP Hà Nội được giao tiếp tục rà soát theo số lượng vé tháng, vé lượt so với cùng kỳ và kết quả thực hiện điều chỉnh để xây dựng phương án, đề xuất điều chỉnh thời gian biểu chạy xe, giãn cách chạy xe của các tuyến buýt có trợ giá phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách và sử dụng có hiệu quả ngân sách thành phố. 

Bên cạnh đó, kịp thời nắm bắt diễn biến của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, khảo sát nhu cầu đi lại sau điều chỉnh để đề xuất phương án vận hành đối với các tuyến buýt có trợ giá phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, từ ngày 13/2, Hà Nội đã cho phép chạy đủ 121 tuyến xe buýt có trợ giá với 100% công suất, không giãn cách chỗ ngồi do không còn phường, xã nào có dịch cấp độ 3, cấp độ 4.

Được biết, trong những ngày vừa qua, khi số ca nhiễm COVID-19 ở Hà Nội tăng cao, các đơn vị khai thác xe buýt tại Hà Nội đều ghi nhận lượng khách đi xe buýt giảm sút so với trước đó.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam VMF - VMD 2022: Kết nối trí tuệ, sức mạnh cộng đồng Marketing Việt Nam

Tại Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam vào ngày 9/12/2022, Hội Marketing Việt Nam sẽ chính thức giới thiệu 2 sự kiện thường niên của năm 2022 đó là Vietnam Marketing Festivals - VMF (Lễ hội Tiếp thị Việt Nam) và Vietnam Marketing Day 2022 - VMD (Ngày hội Tiếp thị Việt Nam).