Hà Nội: Học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Xã hội
09:15 PM 10/09/2020

Cô giáo phụ trách xe và tài xế của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên trên ô tô đưa đón một học sinh lớp 3. Rất may, em đó đã tự mở cửa và thoát ra ngoài.

Theo báo cáo của Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, khoảng 7h sáng 09/9/2020, sau khi trả học sinh ở cổng số 4, tài xế Nguyễn Văn Thạo - Nhân viên lái xe của trường, đã lái xe về công số 1 của nhà trường.

Lúc xuống xe, cô Nga phụ trách xe số 38 và tài xế Thạo đã chủ quan, bỏ qua việc đi xuống cuối xe để kiểm tra nên đã bỏ quên một học sinh ngủ quên trên ô tô.

Đến 8h, học sinh đã tự mở cửa xe để đi vào trường từ cổng số 1. Trên đường đi, học sinh gặp cô Dung - Tổ trưởng tổ 3 và cô Hằng giám thị, các cô hỏi thì học sinh nói là xe đến muộn, các cô chỉ cho con phòng Tin học và đã sơ suất không hỏi gì thêm. Trên lớp tin học, cô giáo báo cáo sĩ số lớp đủ cho giáo viên chủ nhiệm, cập nhật đủ 32/32 học sinh nên nhà trường không phát hiện sự việc.

Hà Nội: Học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón - Ảnh 1.

Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm bỏ quên trên xe đưa đón học sinh lớp 3

Khoảng 17h cùng ngày, khi biết sự việc, nhà trường đã họp khẩn, rà soát quy trình, kiểm tra camera ở thời điểm xe đến trường. Sau khi rà soát, trích xuất camera cho thấy, cô giáo theo xe và tài xế đã bỏ qua bước xuống cuối xe kiểm tra theo quy định.

Học sinh bị bỏ quên, đã kể lại sự việc, nói rằng lúc tỉnh ngủ thấy có một mình trên xe nên có lo một chút nhưng đã được hướng dẫn mở cửa xe từ bên trong, nên em mở cửa ra được và lên lớp học tiết 1- tiết Tin học của cô Lê Thị Anh Phương bình thường. Em quên kể cho cô giáo chủ nhiệm về việc đó, buổi chiều về nhà, mẹ hỏi thì em mới kể lại.

Sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã liên hệ, kiểm tra tình hình sức khỏe và tâm lý học sinh. Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng cô Nga đã trực tiếp xin lỗi cha mẹ học sinh. Ban giám hiệu Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh, đồng thời nghiêm túc kiểm điểm vì xảy ra sự việc. Nhà trường cũng ra quyết định kỉ luật 2 nhân viên, thay phụ trách xe.

Được biết, chiều mùng 10/9, Ban Giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ quản lý học sinh đi ô tô để quán triệt lại quy trình đón, trả học sinh đi ô tô; quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc tinh thần Công văn số 327 CV/PGD&DT ngày 01/9/2020, Kế hoạch 326/KH-PGD&ĐT ngày 31/8/2020 của Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm.

Nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp đầu giờ học điểm danh và nắm bắt thông tin học sinh nghỉ. Nếu học sinh nghỉ không có phép, trước 8h15', GVCN gọi điện cho phụ huynh hỏi lý do, nếu không gọi được phải báo ngay Ban Giám hiệu để kịp thời chỉ đạo.

TH
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).