Hà Nội: Huyện Ba Vì phát động chương trình "Chợ không dùng tiền mặt"

Địa phương
12:10 PM 11/05/2024

Ngày 10/5, UBND huyện Ba Vì phát động chương trình “Chợ không dùng tiền mặt” và đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử.

Tại buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh cho biết, thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin, huyện thí điểm triển khai mô hình "Chợ không dùng tiền mặt" tại chợ Mơ (xã Vạn Thắng) và chợ Quảng Oai (thị trấn Tây Đằng). Đây là hai chợ có quy mô lớn nhất huyện Ba Vì.

Hà Nội: Huyện Ba Vì phát động chương trình "Chợ không dùng tiền mặt"- Ảnh 1.

Hướng dẫn người dân kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử. Ảnh: Hà Nội mới.

Để thúc đẩy chương trình chuyển đổi số, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh đề nghị các tổ chức tín dụng, cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán trên địa bàn huyện thực hiện miễn, giảm phí, khuyến mại, giảm giá… đối với các điểm kinh doanh và khách hàng mua sắm thanh toán không dùng tiền mặt; đồng thời, xây dựng các hình thức thanh toán tiện lợi hơn nhưng vẫn bảo đảm an toàn, bảo mật cho người dùng.

Cùng với đó, các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đồng hành với huyện trong triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số; chủ động tiếp cận các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, các tiểu thương trên địa bàn huyện để tư vấn các giải pháp thanh toán số hóa phù hợp nhằm đổi mới mô hình quản trị, gia tăng sản xuất, kinh doanh để tăng giá trị sản xuất, tăng doanh thu và lợi nhuận…

Cũng trong ngày 10/5, huyện Ba Vì đã tổ chức đào tạo kỹ năng kinh doanh thương mại cho người dân trên địa bàn. Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Đức Anh, Ba Vì là huyện thuần nông, đời sống nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp… Do đó, việc tổ chức kỹ năng kinh doanh thương mại điện tử cho các sản phẩm OCOP và các sản phẩm chủ lực của địa phương là rất cần thiết và cần thường xuyên, liên tục để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh…

Quang Lộc (T/h)
Ý kiến của bạn