Hà Nội: Huyện Phú Xuyên trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Địa phương
05:04 PM 26/01/2022

Nhân dịp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, cùng với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt, Agribank Phú Xuyên, Ban Trị sự Hội Phật giáo Phú Xuyên và một số nhà hảo tâm, ngày 26/1/2022, huyện Phú Xuyên (Tp.Hà Nội) đã tổ chức thành công buổi lễ tiếp nhận và trao quà Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó và các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Hà Nội: Huyện Phú Xuyên trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Ảnh 1.

Bà Bủi Thị Ngọc Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên, trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó, các gia đình khó khăn

Thực hiện Cuộc vận động "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Nhân Dần 2022, ngay từ giữa tháng 12/2021, huyện Phú Xuyên đã xây dựng và triển khai kế hoạch vận động chăm lo Tết cho người nghèo. Trong đó, huyện tập trung hướng dẫn cho các xã, thị trấn tập trung các đợt tuyên truyền, vận động và thư ngỏ gửi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ở trong và ngoài huyện cùng chung tay tổ chức các hoạt động chăm lo hỗ trợ đồng bào nghèo, các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng…

Theo kênh riêng của Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Xuyên, tính đến ngày 25/1/2022, huyện đã nhận được 100 suất quà của Hội Chữ thập đỏ Tp.Hà Nội (mỗi suất gồm 2kg gạo nếp và hộp mứt tết). Đặc biệt, Hội đã tiếp nhận những món quà tết có giá trị của Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt, Ngân hàng Agribank Phú Xuyên, Ban Trị sự Hội Phật giáo huyện Phú Xuyên, Công ty Vận tải Hà Anh, Công ty Toàn Phát…Tổng giá trị tiền mặt và hàng Tết là 84 triệu đồng.

Hà Nội: Huyện Phú Xuyên trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Ảnh 2.

Ông Hoàng Đăng Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông và Dịch vụ Rồng Việt, trao quà Tết tại huyện Phú Xuyên

Phát biểu tại buổi lễ, bà Bùi Thị Ngọc Lan, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Xuyên, cho biết: Mỗi dịp Tết đến Xuân về, hầu hết các cấp ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị huyện Phú Xuyên đều quan tâm, chăm lo giúp đỡ về vật chất, tinh thần để các gia đình khó khăn có điều kiện vui đón Tết. Từ đó tạo ra không khí phấn khởi, đoàn kết, động viên các hộ nghèo, những người kém may mắn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đến nay, Ủy ban MTTQ huyện Phú Xuyên đã trao 750 suất quà, dự kiến sẽ trao 1.000 suất quà Tết trên địa bàn. Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện vẫn đang diễn biến phức tạp, nên năm nay huyện Phú Xuyên đặc biệt quan tâm chăm lo Tết cho lực lượng y tế trên tuyến đầu chống dịch, bảo đảm cho người dân đón Tết vui tươi và an toàn trước dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Huyện Phú Xuyên trao quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” - Ảnh 3.

Buổi lễ tiếp nhận và trao quà Tết Nhâm Dần 2022 tại huyện Phú Xuyên

 

Lưu Đoàn
Ý kiến của bạn
Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn Trung tâm thương mại Việt - điểm đến tiềm năng cho các thương hiệu lớn

Savills Hà Nội cho biết, các đơn vị bán lẻ trong nước và nước ngoài đang có xu hướng chuyển vào các trung tâm thương mại (TTTM). Do đó các TTTM được phát triển bài bản để đón đầu dòng khách khổng lồ, ổn định.