Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa

Địa phương
07:22 AM 26/12/2022

Sáng 25/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ứng Hòa tổ chức lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại siêu thị Hiền Lương (xã Hòa Xá, huyện Ứng Hòa).

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP tại siêu thị Hiền Lương (xã Hòa Xã, huyện Ứng Hòa).

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng cho biết, Ứng Hòa là huyện nông nghiệp có tiềm năng lớn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp của TP Hà Nội với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú…  Trong giai đoạn từ năm 2019 đến nay huyện Ứng Hòa đã có 19 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao. Chương trình OCOP thể hiện sự quan tâm của Nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, đặc biệt là người dân nông thôn. Thông qua chương trình, người sản xuất nhận thức được tiềm năng của mình, học hỏi được các yêu cầu bắt buộc về sản xuất an toàn, bền vững, từ đó phát huy được lợi thế, nâng cao chất lượng và giá trị, mẫu mã sản phẩm.

Thời gian tới huyện Ứng Hòa sẽ chú trọng công tác phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như Chương trình xúc tiến thương mại. Từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện được học hỏi các mô hình kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao gắn với Chương trình Nông thôn mới.

"Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Ứng Hòa là giải pháp hỗ trợ cơ sở sản xuất giới thiệu đến khách hàng sản phẩm đặc trưng, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm tới người tiêu dùng", Phó Chủ tịch huyện Ứng Hòa Ngô Tiến Hoàng nhấn mạnh.

Hà Nội: Khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Ứng Hòa - Ảnh 2.

Khách tham quan, mua sắm tại Điểm bán và giới thiệu sản phẩm OCOP.

Bên cạnh việc giới thiệu các sản phẩm OCOP đặc trưng như Chả vịt hay giò, chả Vân Đình… tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại Siêu thị Hiền Lương, huyện Ứng Hòa còn bày bán và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương như: Bưởi Diễn, gạo Khu Cháy, các sản phẩm nhạc cụ dân tộc thuộc làng nghề ở xã Đông Lỗ; hương trầm của xã Quảng Phú Cầu…

Theo kế hoạch, thời gian tới, Sở Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các quận, huyện phát triển thêm các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP; đồng thời, phối hợp với các tỉnh, thành đưa các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền giới thiệu đến người tiêu dùng nhằm góp phần kết nối, đưa sản phẩm OCOP vào phục vụ người tiêu dùng. Từ đó, quảng bá, nâng cao giá trị, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP của Thủ đô và các tỉnh, thành phố.

Quang Lộc
Ý kiến của bạn
Bình luận