Hà Nội: Khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình

Địa phương
12:24 PM 16/11/2022

Chiều 15/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp cùng UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình.

Hà Nội: Khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình. Ảnh: Báo Công Thương

Cụ thể, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP nằm tại cửa hàng Phúc Hậu Mart, số 10, ngõ 62 Vĩnh Phúc, phường Vĩnh Phúc. Tại đây sẽ giới thiệu và quảng bá với người tiêu dùng gần 70 sản phẩm OCOP đến từ 19 đơn vị. Trong đó có hơn 40 sản phẩm được xếp hạng 4 sao, 5 sao; nhiều sản phẩm hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích năm 2022. Ngoài ra, còn có hơn 60 sản phẩm rau, quả tươi, sản phẩm thực phẩm đặc sản các vùng miền của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Theo Sở Công Thương Hà Nội, hiện Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng. Trong đó, ngành Thực phẩm chiếm 65% sản phẩm. Đây là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Thành phố còn phát triển trên 60 Điểm OCOP trên địa bàn 26 quận, huyện, thị xã để quảng bá, giới thiệu, đưa sản phẩm OCOP đến với người tiêu dùng, du khách đến với Thủ đô.

Đây là những Điểm OCOP uy tín đã được các quận, huyện, thị xã lựa chọn, phát triển, không chỉ tiêu thụ sản phẩm OCOP Hà Nội mà còn kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP từ 25 tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đề nghị UBND quận Ba Đình tiếp tục vận động thêm các doanh nghiệp, cửa hàng, cơ sở kinh doanh có mặt bằng, vị trí phù hợp đăng ký tham gia mạng lưới Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Hà Nội: Khai trương thêm Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - Ảnh 2.

Người tiêu dùng tham quan, mua hàng tại Điểm mua sản phẩm OCOP tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình.

Tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho biết, thực hiện Chương trình OCOP, quận Ba Đình đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành Thành phố để xây dựng, phát triển 7 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn quận.

"Tuy nhiên, để hoạt động Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đạt hiệu quả tốt, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, giám sát việc vận hành các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP đảm bảo theo quy định của pháp luật, đặc biệt là trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và chống gian lận thương mại", ông Dũng nhấn mạnh khi đề cập đến công tác kết nối, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP.

Do đó, quận Ba Đình sẽ tiếp tục rà soát, tìm kiếm các sản phẩm thuộc thế mạnh của Quận để báo cáo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP trong các năm tiếp theo. Đồng thời, triển khai mở rộng xây dựng hệ thống các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn đảm bảo đáp ứng tiêu chí theo quy định hiện hành, khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm bán hàng này.

Nam Dương
Ý kiến của bạn