Hà Nội: Không để trục lợi chính sách trong việc tuyển thẳng F0, F1 vào lớp 10

Sự kiện
11:56 AM 07/06/2021

Phó Chủ tịch UBND Tp. Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, đối với việc phân loại thí sinh dự thi vào lớp 10, phải bảo đảm công bằng, tránh việc trục lợi chính sách đối với các trường hợp F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định.

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 326/TB-VP ngày 3/6/2021 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp số 115, diễn ra đầu tháng 6 mới đây.

Hà Nội: Không để trục lợi chính sách trong việc tuyển thẳng F0, F1 vào lớp 10  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng. (Ảnh: ST)

Theo đó, về công tác bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 của thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo, tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại tất cả điểm thi; phân công, bố trí lực lượng phân làn giao thông; kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch, thực hiện thông điệp “5K”, có phương án phù hợp với các phụ huynh, không để tình trạng tụ tập đông người ngoài các điểm thi.

Đối với việc phân loại thí sinh dự thi, để bảo đảm công bằng, tránh việc trục lợi chính sách đối với các trường hợp F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định hoặc đối tượng học sinh lưu trú trong địa bàn khu cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mà không thể dự thi, Ban Chỉ đạo thành phố giao liên ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế có văn bản hướng dẫn quy trình, phương pháp xác định các trường hợp không thể tham dự kỳ thi do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo lưu ý, ngoài quản lý chặt chẽ, cần chăm lo vật chất, tinh thần cho người cách ly, tổ chức tốt việc tuyên truyền để mỗi người dân trong khu cách ly tập trung thực hiện tốt các quy định để giữ gìn sức khỏe cho cá nhân, gia đình và an toàn cho cộng đồng.

Ngoài ra, các địa phương cần quan tâm đến hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng, trong đó, cùng với việc kiện toàn tổ trưởng là công an khu vực, cần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc. Cùng với đó là tổ chức tập huấn nắm bắt di biến động của người dân từ cơ sở; công tác điều tra, truy vết trong thời gian ngắn nhất; biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho các thành viên của tổ.

Thành phố cũng đề nghị ban chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tại các địa điểm tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố, hoàn thành trong ngày 8-6-2021; thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo qua Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những vấn đề vướng mắc, khó khăn phát sinh trong công tác tổ chức thực hiện.

Phạm Thủy
Ý kiến của bạn
Bình luận