Hà Nội: Kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh

Sự kiện
04:56 PM 14/09/2020

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông Vận tải, Hà Nội có 1.634 ôtô đang được dùng để đưa đón học sinh trên địa bàn.

Ngày 9/9, một học sinh lớp 3 của Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị bỏ quên trên xe đưa đón. Sau đó, học sinh này tự mở cửa xe và đi vào lớp…

Sau vụ việc, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị các trường có tổ chức xe đưa đón học sinh cần yêu cầu nhà xe, lái xe tuyệt đối không chở quá tải, không sử dụng xe hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu "Xe hợp đồng" hoặc phù hiệu hết hạn, lái xe không có giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển.

Hà Nội: Kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh - Ảnh 1.

Hà Nội: Kiểm soát chặt hoạt động đưa đón học sinh. Ảnh minh họa

Đồng thời chấm dứt hợp đồng và phối hợp các cơ quan liên quan xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô-tô.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự (Công an thành phố Hà Nội) và chính quyền các địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong tổ chức và quản lý hoạt động vận tải.

Minh Hải
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.