Hà Nội: Lan tỏa giá trị của hòa bình với chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên"

Tiếp thị
02:40 PM 09/07/2026

Từ 09/7 đến 12/7/2026, trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình Gala “Tổ quốc bình yên” và các hoạt động trưng bày, triển lãm, trải nghiệm nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946-12/7/2026).

Theo ban tổ chức, “Tổ quốc bình yên” không chỉ là hành trình nghệ thuật tôn vinh lực lượng An ninh nhân dân, mà còn là lời tri ân trang trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã hiến dâng tuổi trẻ, trí tuệ, máu xương và cả những hạnh phúc riêng vì sự bình yên của Tổ quốc, vì cuộc sống yên lành của nhân dân. Đó cũng là lời nhắc nhớ rằng bình yên không tự nhiên mà có. Bình yên được gìn giữ mỗi ngày bằng niềm tin của nhân dân, bằng thế trận lòng dân và bằng những con người luôn chọn đứng ở nơi khó nhất, nhận về mình phần thầm lặng nhất để Tổ quốc được bình yên, nhân dân được hạnh phúc.

Lan tỏa giá trị của hòa bình với chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên"  - Ảnh 1.

Lực lượng an ninh nhân dân. Ảnh: Bộ Công an

Chuỗi sự kiện "Tổ quốc bình yên" diễn ra tại nhiều địa điểm ở Hà Nội, nổi bật là khu vực Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, phố Đinh Tiên Hoàng và Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình khai mạc vào tối 9/7 tại Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục, Hà Nội. Chương trình sẽ kết hợp nghi lễ, âm nhạc, trình diễn nghệ thuật và công nghệ hiện đại để khắc họa hình ảnh người chiến sĩ An ninh nhân dân qua các thời kỳ, gửi tới công chúng thông điệp về giá trị của bình yên và những hy sinh thầm lặng phía sau cuộc sống yên bình của nhân dân.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện, triển lãm "80 năm An ninh nhân dân - Lá chắn thầm lặng" sẽ giới thiệu hàng trăm hình ảnh, tư liệu và hiện vật phản ánh chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh nhân dân từ những ngày đầu bảo vệ chính quyền cách mạng, qua các cuộc kháng chiến đến thời kỳ đổi mới và hội nhập.

Ngoài ra, triển lãm còn giới thiệu những thành tựu ứng dụng khoa học, công nghệ trong công tác bảo đảm an ninh quốc gia. Người dân sẽ được trải nghiệm các mô hình về trí tuệ nhân tạo (AI), camera thông minh, UAV, bảo tàng số, quản lý xuất nhập cảnh, an ninh mạng cũng như tìm hiểu kỹ năng nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng và tội phạm công nghệ cao.

Đặc biệt, Công an thành phố Hà Nội cũng xây dựng không gian trưng bày riêng, giới thiệu những dấu mốc nổi bật trong quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng An ninh Công an Thủ đô Anh hùng. Bên cạnh các tư liệu, hiện vật lịch sử là những nội dung về chuyển đổi số, ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác an ninh, góp phần giúp người dân hiểu rõ hơn về sự đổi mới của lực lượng Công an Thủ đô trong giai đoạn hiện nay.

Điểm nhấn của chuỗi sự kiện là Gala nghệ thuật "Tổ quốc bình yên" với chủ đề "Dòng chảy", diễn ra vào tối 12/7 tại Quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam cùng các nền tảng số. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.

Gala được dàn dựng như một bản trường ca nghệ thuật tái hiện hành trình 80 năm của lực lượng An ninh nhân dân. Hình tượng dòng nước xuyên suốt chương trình tượng trưng cho sự bền bỉ, lặng thầm nhưng mạnh mẽ của những người chiến sĩ an ninh, luôn âm thầm bảo vệ Tổ quốc và cuộc sống bình yên của nhân dân.

Các tiết mục nghệ thuật kết hợp công nghệ trình diễn hiện đại sẽ tái hiện những cuộc đấu trí trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, những chuyên án tiêu biểu cùng hình ảnh người cán bộ an ninh gần dân, dựa vào dân và vì nhân dân phục vụ. Đây cũng là dịp lan tỏa tinh thần phong trào thi đua "Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", khẳng định truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân trong thời kỳ mới.

Ban tổ chức khẳng định, "Tổ quốc bình yên" là bản hùng ca của lòng trung thành, trí tuệ, bản lĩnh và sự hy sinh thầm lặng; là lời nhắc nhở rằng bình yên không tự nhiên có được, mà được gìn giữ mỗi ngày bằng niềm tin của nhân dân, bằng thế trận lòng dân và bằng những con người đã chọn đặt Tổ quốc lên trên chính mình.

Nhằm phục vụ chương trình "Tổ quốc bình yên" và các hoạt động trưng bày, triển lãm, trải nghiệm nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện lưu thông trên địa bàn.

Theo đó, từ 20h00 đến 23h00 ngày 9/7, các phương tiện sẽ bị cấm lưu thông trên phố Đinh Tiên Hoàng, đoạn từ phố Trần Nguyên Hãn đến Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Bên cạnh đó, từ 7h00 đến 22h30 phút ngày 9/7 và từ 7h00 đến 19h00 ngày 10/7, Công an thành phố tạm cấm xe ô tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên và xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố và xe có phù hiệu bảo vệ); đồng thời hạn chế xe ô tô cá nhân và xe mô tô lưu thông trên các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Ngô Quyền, Lý Thái Tổ, Trần Nguyên Hãn, Nguyễn Hữu Huân, Cầu Gỗ, Hàng Gai, Hàng Bông, Lương Văn Can, Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Lai, Lê Thạch, Hàng Khay, Bà Triệu, Hàng Bài, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Trần Quang Khải, Trần Khánh Dư, Hàng Trống, Nhà Thờ, Nhà Chung, Quang Trung, Lý Quốc Sư.

Trong thời gian trên, các phương tiện từ khu vực phía Đông, Đông Bắc thành phố (Gia Lâm, Long Biên, Phúc Lợi, Việt Hưng...) đi phía Tây, Tây Bắc (Hai Bà Trưng, Đống Đa, Từ Liêm, Ô Diên...) được hướng dẫn lưu thông qua cầu Nhật Tân, cầu Vĩnh Tuy hoặc cầu Thanh Trì, theo các tuyến Đê 401, Trần Nhật Duật, Yên Phụ, Thanh Niên, Võ Chí Công, Vành đai III và ngược lại.

Các phương tiện từ khu vực phía Bắc thành phố (Tây Hồ, Đông Anh...) đi phía Nam (Hoàng Mai, Thanh Trì...) lưu thông qua cầu Nhật Tân hoặc cầu Thăng Long, theo các tuyến Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Vành đai II, Vành đai III và ngược lại.

Minh An (t/h)
Ý kiến của bạn
Cà Mau tổ chức Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu lần thứ I, năm 2026 Cà Mau tổ chức Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu lần thứ I, năm 2026

Ngày hội Văn hóa di sản và Lễ hội Khinh khí cầu tỉnh Cà Mau lần thứ I, năm 2026 với chủ đề “Hội tụ bản sắc văn hóa nơi địa đầu cực Nam Tổ Quốc” sẽ được diễn ra từ ngày 28/8 đến ngày 01/9/2026 tại Quảng trường Hùng Vương, phường Bạc Liêu, tỉnh Cà Mau.