Hà Nội: Lan tỏa tình yêu Tổ quốc qua ‘Ngày hội vì Thủ đô bình yên’

Địa phương
02:27 PM 10/08/2025

Sáng 10/8, Công an thành phố Hà Nội tổ chức "Ngày hội vì Thủ đô bình yên" tại phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

"Ngày hội vì Thủ đô bình yên" được tổ chức nhằm ôn lại và tôn vinh truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nói chung, Công an Hà Nội nói riêng.

Đây là chương trình trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025); 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Hà Nội: Lan tỏa tình yêu Tổ quốc qua ‘Ngày hội vì Thủ đô bình yên’- Ảnh 1.

Phần duyệt đội ngũ và diễu hành có sự tham gia của gần 3.000 cán bộ, chiến sĩ. Ảnh: Viết Thành

Chương trình 'Ngày hội vì Thủ đô bình yên' được Công an Thành phố Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng, với nội dung vô cùng phong phú, sinh động, có chiều sâu; kết hợp hài hòa giữa biểu diễn nghệ thuật với hai chủ đề “Vinh quang 80 năm Công an Thủ đô anh hùng” và “Khát vọng cống hiến, vì Thủ đô bình yên”, cùng duyệt đội ngũ, diễu hành quần chúng và các trang thiết bị, phương tiện chuyên dụng của Công an Thành phố.

Điểm nhấn đặc biệt, ấn tượng trong chương trình là phần duyệt đội ngũ và diễu hành quần chúng với sự tham gia của gần 3.000 cán bộ, chiến sĩ đại diện các đơn vị thuộc Công an Hà Nội và quần chúng Nhân dân Thủ đô; 245 xe cơ giới chuyên dụng thuộc các lực lượng nghiệp vụ của Công an thành phố. 

Cùng với đó là các khối biểu diễn võ thuật Công an nhân dân với trình độ, kỹ thuật cao, thể hiện năng lực tác chiến toàn diện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của Công an thành phố Hà Nội. Chương trình không chỉ quảng bá hình ảnh đẹp, thân thiện, gần dân của lực lượng Công an Thủ đô mà còn phô diễn sức mạnh tổng hợp, khẳng định sự chính quy, tinh nhuệ và hiện đại của Công an Hà Nội trong thời đại mới, xứng đáng với vị thế là “lá chắn thép”, “thanh bảo kiếm” bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Hà Nội: Lan tỏa tình yêu Tổ quốc qua ‘Ngày hội vì Thủ đô bình yên’- Ảnh 2.

Phương tiện chiến đấu của lực lượng Công an Hà Nội tại Ngày hội. Ảnh: ANTĐ

Chương trình nghệ thuật “Khát vọng cống hiến, vì Thủ đô bình yên” tiếp nối ngày hội với các tiết mục nghệ thuật có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: NSƯT Lan Anh, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, ca sĩ Tóc Tiên, ca sĩ Noo Phước Thịnh, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân, các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô đã mang đến những trải nghiệm ấn tượng, xúc động và đáng nhớ cho người xem, khơi dậy niềm tự hào dân tộc và tình yêu Tổ quốc.

Chương trình Ngày hội Vì Thủ đô bình yên đã góp phần lan tỏa thông điệp về giá trị văn hóa, sức sáng tạo, tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, với sự tham gia của hàng vạn cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Thủ đô. Ngày hội cũng là dịp để cùng nhau nhìn lại, khẳng định vai trò nòng cốt, xung kích, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Thủ đô; đồng thời thể hiện sức mạnh đoàn kết, sức mạnh chính trị tinh thần to lớn của các tầng lớp quần chúng nhân dân Thủ đô đối với công tác bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tại chương trình, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an thành phố khẳng định, đất nước đang bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, Công an thành phố Hà Nội quyết tâm đi đầu trong sắp xếp lại tổ chức, bộ máy theo hướng tinh - gọn - mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự trên địa bàn Thủ đô; chủ động phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số toàn diện, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên tất cả các lĩnh vực; giữ vững bình yên cuộc sống cho nhân dân Thủ đô, xứng đáng là “lá chắn thép” vững chắc bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trước mắt, Công an thành phố tập trung các giải pháp, biện pháp triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động các kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Lễ diễu binh, diễu hành tại Quảng trường Ba Đình, Đại hội đại biểu lần thứ XVIII Đảng bộ thành phố, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; xứng danh là Thủ đô vì hòa bình.

Minh An
Ý kiến của bạn