Hà Nội: Lùi thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch vào cuối tháng 10

Địa phương
03:49 PM 11/10/2023

UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý đề xuất của Sở Du lịch Hà Nội về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội từ ngày 13 đến 15/10 chuyển thành từ ngày 27 đến 29/10/2023.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Du lịch về việc điều chỉnh thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội từ ngày 13 đến 15/10 chuyển thành từ ngày 27 đến 29/10/2023, sau khi xem xét, UBND thành phố đã đồng ý với đề xuất này. Ngoại trừ việc thay đổi thời gian, kế hoạch tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 vẫn giữ nguyên.

Hà Nội lùi thời gian tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch sang cuối tháng 10 - Ảnh 1.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022. Ảnh: Sở Du lịch Hà Nội

Trước đó, theo kế hoạch, Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 13 đến 15/10 tại Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm; sân khấu Vườn hoa Đền Bà Kiệu dọc theo trục đường phố Đinh Tiên Hoàng đến ngã tư giữa phố Đinh Tiên Hoàng, phố Tràng Tiền, phố Hàng Bài và triển lãm áo dài trong không gian phía trước tượng đài Lý Thái Tổ và phố Lê Thạch.

Lễ hội có sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, các làng nghề truyền thống, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các địa phương.

Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ có sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh...

Đặc biệt, phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình. Hoạt động này nhằm đưa hình ảnh áo dài từ "đại sứ văn hóa" dần trở thành "đại sứ du lịch" - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Đáng chú ý, trong thời gian diễn ra Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Đình Làng Việt sẽ tổ chức chương trình đồng diễn áo dài với chủ đề "Áo dài kết nối Du lịch với Di sản Hà Nội".

Trong khuôn khổ Lễ hội áo dài, Sở Du lịch sẽ bố trí không gian triển lãm áo dài với nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam và tổ chức 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu áo dài của các làng nghề, nhà may, nhà thiết kế áo dài nổi tiếng của Hà Nội và các địa phương.

Trao đổi với các cơ quan báo chí, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, sự thành công của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 tiếp tục viết tiếp câu chuyện về tình yêu áo dài và hành trình đưa áo dài gắn với du lịch, trở thành “Đại sứ du lịch” của Hà Nội và cả nước. Sở Du lịch Hà Nội tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội định kỳ hằng năm để không chỉ tạo không gian sáng tạo, quảng bá giá trị văn hóa áo dài, mà từng bước định vị và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch Thủ đô.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn