Hà Nội: Mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình

Địa phương
08:01 PM 20/12/2022

Sáng 20/12, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại số 178 Trấn Vũ, phường Trúc Bạch.

Hà Nội: Mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại quận Ba Đình - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại số 178 Trấn Vũ, phường Trúc Bạch.

Điểm OCOP này nằm trên đảo Ngọc - Ngũ Xã, là phố đi bộ và ẩm thực mới của Thủ đô, trưng bày, quảng bá sản phẩm OCOP và sản phẩm nghề đúc đồng Ngũ Xã đến du khách trong và ngoài nước.

Ông Cồ Như Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho hay, trong năm 2021-2022, UBND quận đã tổ chức 7 điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Riêng điểm tại 178 Trấn Vũ là địa chỉ thuộc làng nghề có lịch sử hơn 400 năm và là một trong bốn làng nghề truyền thống nổi tiếng của Hà Nội.

Xưởng đúc đồng Ngũ Xã của Công ty TNHH đúc đồng truyền thống Ngũ Xã có 4 thành viên được công nhận là nghệ nhân. Năm 2021, cơ sở có 2 sản phẩm đã được xếp hạng là sản phẩm OCOP 4 sao, gồm đôi đèn Tứ Linh và lọ Song Ngư. Bên cạnh đó, đơn vị còn có nhiều sản phẩm thủ công tinh xảo khác.

Bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, việc mở điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với các địa điểm kinh doanh, du lịch nhằm kết nối, đưa sản phẩm OCOP phục vụ người tiêu dùng. 

"Sở Công Thương sẽ hỗ trợ các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, nâng cao hiệu quả hoạt động đối với doanh nghiệp, đơn vị tham gia mạng lưới điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn Thành phố", bà Nguyễn Kiều Oanh nhấn mạnh.

Quang Lộc
Ý kiến của bạn
Bình luận