Hà Nội: Mở thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Thường Tín và Quốc Oai

Kinh doanh
04:49 PM 15/10/2022

Ngày 15/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín và Thanh Oai tổ chức khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn hai huyện.

Theo đó, Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Thường Tín được khai trương tại HTX hoa cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân (xã Hồng Vân) với gần 100 sản phẩm OCOP của 13 doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất với các sản phẩm rau củ quả, thịt lợn, sản phẩm qua sơ chế và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc nhằm giới thiệu quảng bá đến đông đảo người tiêu dùng, du khách đến với du lịch xã Hồng Vân. Đây cũng là điểm OCOP thứ 2 trên địa bàn huyện Thường Tín.

Hà Nội: Mở thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Thường Tín và Quốc Oai - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP huyện Thanh Oai. Ảnh: LĐTĐ

Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Thanh Oai được khai trương tại cửa hàng số 545 Quốc lộ 21B (thôn Thanh Lương, xã Bích Hòa) trưng bày sản phẩm OCOP của huyện như: Bánh cuốn Thanh Lương, Gạo Tam Hưng, giò, chả, rau củ… và sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Thanh Oai quảng bá đến người tiêu dùng.

Chia sẻ tại Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại HTX Hồng Vân, ông Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho biết, huyện hiện có 152 sản phẩm của 17 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh được đánh giá và phân hạng OCOP năm 2019 - 2021, trong đó 140 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 12 sản phẩm 3 sao; riêng ngành thực phẩm có 64 sản phẩm đều là những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng… Đây là điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm có thế mạnh, đặc trưng của địa phương nhằm giúp các doanh nghiệp, làng nghề, cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm, tăng cường tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết thêm, thời gian tới, hai Điểm bán sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục kết nối, đưa nhiều sản phẩm OCOP về Điểm bán hơn nữa để phục vụ người tiêu dùng. UBND huyện cũng sẽ tiếp tục phát triển các điểm OCOP trên địa bàn để giới thiệu, bán các sản phẩm chất lượng, đặc sắc của địa phương nhằm đẩy mạnh Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" có ý nghĩa thiết thực đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng trên địa bàn huyện.

Hà Nội: Mở thêm điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP tại huyện Thường Tín và Quốc Oai - Ảnh 2.

Người tiêu dùng mua sản phẩm OCOP tại huyện Thường Tín. Ảnh: LĐTĐ

Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Trọng Khiển cho biết, hiện trên địa bàn huyện Thanh Oai đã xây dựng, phát triển 57 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng. Thời gian tới, huyện sẽ chú trọng công tác phát triển sản phẩm, phát triển các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP cũng như các chương trình xúc tiến thương mại, qua đó, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và đưa các sản phẩm OCOP đến gần hơn với người tiêu dùng.

"Việc phát triển các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP của Thành phố trên địa bàn huyện Thanh Oai nhằm giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm đặc trưng được kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm, cũng như sự bảo đảm của Nhà nước đối với chất lượng sản phẩm. Qua đó, góp phần thúc đẩy liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường quảng bá các sản phẩm rộng rãi trên thị trường trong và ngoài huyện", ông Nguyễn Trọng Khiển nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khai trương 2 Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn 2 huyện Thanh Oai và Thường Tín, ông Nguyễn Thế Hiệp, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể OCOP huyện Thanh Oai và Thường Tín tiếp tục tích cực tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, hoạt động xúc tiến thương mại do Sở Công Thương cùng các Sở, ngành tổ chức. Đồng thời, đề nghị UBND huyện Thanh Oai, Thường Tín quan tâm, phát triển thêm các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP gắn với du lịch, làng nghề để quảng bá vùng đất, sản phẩm của các huyện đến đông đảo người tiêu dùng, du khách, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế khu vực nông thôn.

Trước đó, Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp với các quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai khai trương các Điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP. Theo kế hoạch trong năm 2022 này, Hà Nội sẽ phát triển 15 - 20 điểm OCOP. Đến nay, Hà Nội tiếp tục dẫn đầu cả nước về số lượng sản phẩm OCOP, với trên 1.649 sản phẩm của 426 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đã được đánh giá và phân hạng, trong đó, ngành thực phẩm chiếm 65%, là những sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp đến với người tiêu dùng.

Nam Dương
Ý kiến của bạn