Hà Nội: Nắng nóng sẽ kéo dài đến hết ngày 29/6
Ngày 28/6, các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục tăng nhiệt nhẹ và đạt mức đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này. Với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, một số nơi lên tới 38-40 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng. Từ ngày 25/6 trở đi, khu vực Tây Bắc, vùng núi và trung du, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, tỉnh Thanh Hóa đến Nghệ An đã xảy ra nắng nóng cục bộ với cường độ nhẹ. Sau nắng nóng lan tỏa ra diện rộng, cường độ nóng bức cũng tăng lên.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Hồi 19 giờ 27/6, ghi nhận được nhiệt độ cao nơi nắng nóng phổ biến từ 35-38 độ C. Thủ đô Hà Nội và tỉnh Nghệ An nóng hơn như: Láng 38,2 độ C; Hà Đông và TX Sơn Tây cùng đạt mức 38,5 độ C (Hà Nội). Con Cuông có nắng nóng đặc biệt gay gắt 39,2 độ C; Quỳ Hợp nóng nhất 39,8 độ C (Nghệ An).
Hiện vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và mở rộng chậm về phía Đông Nam, sau có cường độ ổn định. Dự báo ngày 28/6, các tỉnh miền Bắc và Trung Bộ tiếp tục tăng nhiệt nhẹ và đạt mức đỉnh điểm trong đợt nắng nóng này. Với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35-38 độ C, một số nơi lên tới 38-40 độ C.
Nhiều khả năng vào chiều ngày 29/6, một đợt mưa dông trên diện rộng bao phủ các tỉnh vùng núi Bắc Bộ khiến nắng nóng chấm dứt. Riêng tỉnh Hòa Bình, vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội nắng nóng kéo dài hết ngày 29/6 nhưng với cường độ suy giảm. Khu vực Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài hết ngày 30/6 mới kết thúc.
Hải Minh
Tiêu thụ sản phẩm: Chìa khóa giữ nhịp tăng trưởng công nghiệp Thanh HóaTrong bối cảnh thị trường trong nước và xuất khẩu vẫn còn nhiều biến động, việc duy trì và mở rộng đầu ra cho các sản phẩm công nghiệp chủ lực đang trở thành yếu tố quyết định giúp Thanh Hóa giữ vững đà tăng trưởng sản xuất. Sáu tháng đầu năm 2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của tỉnh tăng khoảng 10,7%, trong khi 18/19 sản phẩm công nghiệp chủ lực ghi nhận mức tăng trưởng so với cùng kỳ. Kết quả này cho thấy, khi thị trường tiêu thụ được khơi thông, doanh nghiệp có thêm điều kiện duy trì sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo động lực quan trọng cho tăng trưởng kinh tế.