Hà Nội: Người tiêu dùng có cơ hội trúng thưởng đến 50 triệu đồng từ chương trình “Hóa đơn may mắn”

Chính sách
09:53 AM 28/09/2022

Thực hiện Luật Quản lý thuế số 38/2014/QH14, Nghị định 123/2000/NĐ CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC để khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ, tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, ngành Thuế Hà Nội triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”.

Chương trình "Hóa đơn may mắn" do Cục Thuế Thành phố Hà Nội triển khai thực hiện, đối với toàn bộ hóa đơn điện tử của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý. Đối tượng được tham gia chương trình "Hóa đơn may mắn" là cá nhân, hộ kinh doanh mua hàng hóa, dịch vụ của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn TP Hà Nội có lấy hóa đơn để làm căn cứ trả thưởng. 

Hà Nội: Người tiêu dùng có cơ hội trúng thưởng đến 50 triệu đồng từ chương trình “Hóa đơn may mắn” - Ảnh 1.

Hóa đơn đủ điều kiện tham gia chương trình phải có đầy đủ thông tin định danh của người mua hàng.

Các hóa đơn đủ điều kiện tham gia chương trình "Hóa đơn may mắn" là hóa đơn được cơ quan thuế quản lý, có đầy đủ thông tin định danh của người mua hàng hóa, dịch vụ (mã số thuế/CCCD/CMND/hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân); không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin mã số thuế người bán và người mua trùng nhau.

Định kỳ hàng quý, trên cơ sở các hóa đơn điện tử đã được xác định hợp lệ, Ban tổ chức sử dụng phần mềm của Tổng cục Thuế để lựa chọn ngẫu nhiên các Hóa đơn may mắn trúng giải.  Bao gồm: 01 Giải nhất giá trị 50 triệu đồng; 03 giải nhì, mỗi giải nhận được 20 triệu đồng; 05 giải ba, mỗi giải nhận được 10 triệu đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải nhận được 3 triệu đồng.

Kết quả Chương trình "Hóa đơn may mắn" của từng đợt sẽ được Cục Thuế Thành phố Hà Nội công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử và trên các phương tiện thông tin đại chúng ngay trong ngày sau khi kết thúc Chương trình "Hóa đơn may mắn" của từng đợt. 

Sau khi công bố công khai kết quả người trúng thưởng đến thời điểm trao thưởng, nếu phát hiện hóa đơn trúng thưởng là hóa đơn bất hợp pháp thì Ban tổ chức sẽ xem xét, quyết định việc trao thưởng đối với các trường hợp này trên cơ sở ý kiến của Hội đồng giám sát.

Đối với các trường hợp đủ điều kiện trao thưởng, Cục Thuế Thành phố Hà Nội sẽ thông báo tin trúng thưởng đến các cá nhân có hóa đơn được lựa chọn qua các hình thức thư điện tử, điện thoại, thông báo bản giấy. 

Việc trao thưởng sẽ được thực hiện tại Cục Thuế thành phố Hà Nội, theo các hình thức đảm bảo tạo thuận lợi cho người có hóa đơn được lựa chọn trao thưởng. Thời hạn nhận thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả Chương trình "Hóa đơn may mắn" của từng đợt. Quá thời hạn này kết quả lựa chọn hóa đơn may mắn không còn giá trị nhận thưởng. 

Cá nhân trúng thưởng khi đến lĩnh thưởng cần phải mang theo giấy tờ tùy thân (Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/ Hộ chiếu...).

Chi tiết thể lệ chương trình, cơ cấu giải thưởng: Cục Thuế TP Hà Nội thông báo tại website của Cục Thuế TP Hà Nội http://hanoi.gdt.gov.vn.

Trường hợp người mua hàng hóa, dịch vụ gặp khó khăn trong việc lấy hóa đơn, người bán từ chối cung cấp hóa đơn cho người mua thì người mua hàng có thể phản ánh thông tin qua 02 kênh sau để được hỗ trợ kịp thời.

+ Kênh tiếp nhận qua số điện thoại hotline:

0243.7733.520

+ Kênh tiếp nhận thông tin qua link google form:

https://forms.gle/Xz51rKaQ68d2KBL09


Quang Huy
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.