Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3

Giáo dục
04:19 PM 04/03/2021
Các trường trên địa bàn đã có phương án lùi thời gian học tập trung, thay vào đó bằng việc học online thêm 1 tuần.

Theo thông báo của UBND TP. Hà Nội, học sinh trên toàn địa bàn trước từ ngày 2/3. Còn lại sinh viên sẽ đi học từ ngày 8/3 để tránh tập trung đông người ùa về một lúc.

Ngày 2/3, UBND TP. Hà Nội đã có phương án đề xuất lên Bộ GD-ĐT về việc cho sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng do Bộ quản lý sẽ nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 15/3.

Bên cạnh đó, do lo ngại tình hình dịch Covid-19 nên nhiều trường học trên địa bàn đã kéo dài thời gian học trực tuyến thêm 1-2 tuần.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Sinh viên toàn trường sẽ được nghỉ học tập trung trên trường cho đến hết ngày 21/3. Nội dung cụ thể như sau:

- Sinh viên K64 trở về trước tiếp tục học trực tuyến (online) đối với các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MS Teams thêm 02 tuần, từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 21/3/2021.

- Sinh viên K65 và các Khóa K64 về trước đăng ký học cùng K65 sẽ thi học kỳ từ ngày 8/3/2021 đến hết ngày 21/3/2021 theo hướng dẫn của Phòng Đào tạo.

- Cán bộ viên chức và người học của trường từ ngày 3/3/2021 quay về Hà Nội cần chủ động khai báo y tế, riêng đối với những người về từ 4 địa phương của Hải Dương gồm: TP. Hải Dương, Kim Môn, Kim Thành, Cẩm Giàng ngoài các biện pháp nêu trên, thực hiện tự cách ly y tế tại nhà trong thời gian 14 ngày kể từ ngày rời Hải Dương.

Trong trường hợp đã có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày trước khi rời Hải Dương thì có thể trở lại học tập, làm việc. Cán bộ viên chức đồng thời báo cáo cho Trưởng đơn vị cấp 2 để tập hợp thông tin gửi về Phòng TCCB; người học cần báo cáo cho Phòng Công tác sinh viên.

Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3 - Ảnh 1.

Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên học trực tuyến đến hết ngày 21/3 (Ảnh: Website trường)

Đại học Kinh tế Quốc dân

Theo thông tin từ thầy Vũ Trọng Nghĩa (Đại diện truyền thông NEU) cho biết: Sinh viên sẽ tiếp tục học online đến hết ngày 15/3 để phòng chống dịch. Các sinh viên nghiêm túc thực hiện học online, tự cách ly ở nhà và làm theo chỉ dẫn của giáo viên nhà trường.

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là một trong những trường đầu tiên trên địa bàn thông báo nghỉ Tết Nguyên đán, thực hiện việc học trực tuyến tại nhà đến hết ngày 14/3.

Học viện Ngân hàng

Nhà trường yêu cầu tiếp tục triển khai đào tạo trực tuyến đối với sinh viên toàn học viện cho đến hết ngày 14/3. 

Trong thời gian không tập trung tại trường, yêu cầu sinh viên và học viên hạn chế di chuyển, nghiêm túc thực hiện quy định phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế... Đối với sinh viên tại các địa phương thuộc vùng dịch cần chủ động kế hoạch xét nghiệm, cách ly y tế để đảm bảo việc học tập diễn ra theo đúng kế hoạch.

Hà Nội: Nhiều trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung đến hết ngày 15/3 - Ảnh 2.

Thông báo của trường Học viện Tài chính về việc kéo dài thời gian học trực tuyến (Ảnh: Website trường)

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...

Vân Trang
Ý kiến của bạn
Bình luận