Hà Nội: Nhóm thanh niên thuê 2 thiếu nữ 16 tuổi đến "bay lắc" cùng trong chung cư cao cấp

Xã hội
12:35 PM 14/09/2021

Cơ quan công an đã bắt quả tang 9 người, gồm 6 nam, 3 nữ, đang bật đèn nhấp nháy và mở nhạc để "bay lắc" tại tầng 25 chung cư thuộc khu đô thị trên địa bàn xã Đa Tốn.

Ngày 14/9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Sơn (SN 1998 ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và Nguyễn Việt Thi (SN 1998 ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) về hành vi Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. 

Ngoài ra, Công an huyện Gia Lâm cũng bắt quả tang 7 đối tượng sử dụng ma tuý cùng Sơn và Thi. Hiện 7 đối tượng này đang được công an củng cố hồ sơ, tài liệu xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Nhóm thanh niên thuê 2 thiếu nữ 16 tuổi đến bay lắc cùng trong chung cư cao cấp - Ảnh 1.

Các đối tượng bị công an bắt quả tang

Theo cảnh sát, khoảng 2h20 ngày 12/9, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với bộ phận an ninh cao tầng của 1 khu đô thị trên địa bàn xã Đa Tốn, phát hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra căn hộ trên tầng 25. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong phòng có 9 người, gồm 6 nam, 3 nữ, đang bật đèn nhấp nháy và mở nhạc để bay lắc.

Đấu tranh tại chỗ, cảnh sát làm rõ số thanh niên này tụ tập để sử dụng ma túy. Tại nhiều vị trí trong 2 phòng của căn hộ cũng như trên người các đối tượng, công an thu giữ tổng cộng hơn 1,2 gam Ketamine; 1 tẩu hút chế bằng tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, túi nylon đã qua sử dụng dính ma túy loại Ketamine; 1 mảnh viên nén màu xanh có khối lượng 0,428 gam, là ma túy loại MDMA; 4 viên nén hình trụ tròn màu trắng đục có tổng khối lượng 2,009 gam là viên kẹo ngậm, không chứa ma túy.

Căn hộ trên được xác định do Nguyễn Việt Thi thuê với giá 5 triệu đồng/tháng. Thi đang theo học nghề chụp ảnh, và thời gian gần đây, do dịch bệnh không đi lại được, nam thanh niên này nhàn rỗi, nổi hứng rủ nhóm đồng hương đến tụ tập "bay lắc".

Ngoài 1 cô gái trẻ sinh năm 2003 là bạn gái của Sơn, cả nhóm thuê 2 nữ tiếp viên phục vụ quán karaoke, cũng đang thất nghiệp do dịch bệnh là N.B.L (SN 2005 ở Hải Phòng) và Đ.C (SN 2005 ở Bắc Giang) đến "bay lắc" cùng với giá 300.000 đồng/giờ. Kết quả giám định cả 9 đối tượng đều phản ứng dương tính với chất ma túy.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Đinh Huy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.