Hà Nội phê duyệt xây tuyến đường 4 làn xe tại huyện Thanh Trì

Địa phương
03:50 PM 11/09/2023

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ, tỉ lệ 1/500 tuyến đường nối từ đường Phan Trọng Tuệ đến thôn Tả Thanh Oai (thuộc các xã Thanh Liệt, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì).

Hướng tuyến đường phù hợp với Quy hoạch phân khu đô thị S5, tỷ lệ 1/5000 được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 3765 ngày 22/8/2012 và Quy hoạch phân khu đô thị GS, tỷ lệ 1/5000 được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3976 ngày 13/8/2015.

Theo đó, tuyến đường có chiều dài 2,1km, thuộc địa bàn các xã: Thanh Liệt, Tả Thanh Oai (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Điểm đầu giao với tuyến Đường Phan Trọng Tuệ; điểm cuối giao với tuyến đường Vành đai 3, 5.

Hà Nội phê duyệt xây tuyến đường 4 làn xe tại huyện Thanh Trì - Ảnh 1.

Bản đồ hành chính huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: UBND huyện Thanh Trì

Quy mô mặt cắt ngang tuyến đường được xác định rộng 25m, gồm lòng đường xe chạy 15m (4 làn xe), vỉa hè hai bên rộng 2x5m.

Chỉ giới đường đỏ được xác định trên cơ sở tim đường quy hoạch, quy mô mặt cắt ngang, các thông số kỹ thuật, điều kiện khống chế và xác định tại bản vẽ.

Theo quyết định, các nút giao trên tuyến đường theo quy hoạch được xác định là giao bằng. Đối với các vị trí nút giao chưa hình thành theo quy hoạch có điểm chuyển hướng, trong giai đoạn lập dự án đầu tư phải có điểm các giải pháp thiết kế đảm bảo an toàn giao thông theo quy định.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc xác nhận hồ sơ chỉ giới đường đỏ, tỷ lệ 1/500 tuyến đường nối từ đường Phan Trọng Tuệ đến thôn Tả Thanh Oai.

Đồng thời giao UBND huyện Thanh Trì chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức công bố, bàn giao hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường cho UBND các xã Thanh Liệt, Tả Thanh Oai để quản lý quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.

Triển khai cắm mốc giới tuyến đường, đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để tránh lãng phí và chồng chéo trong công tác cắm mốc giới.

UBND huyện Thanh Trì, UBND xã Thanh Liệt và UBND xã Tả Thanh Oai chịu trách nhiệm tổ chức quản lý các mốc giới, việc xây dựng các công trình hai bên tuyến đường theo chỉ giới đường đỏ và mốc giới được duyệt. Đồng thời, kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi Người tiêu dùng tăng mua sắm trực tuyến để hưởng ưu đãi

Người tiêu dùng đang chi tiêu cẩn trọng hơn do không biết rủi ro gì có thể xảy ra trong tương lai. Song họ có xu hướng mua sắm trực tuyến để tận dụng ưu đãi hay có sự so sánh về giá cả giữa các sản phẩm.