Hà Nội ra mắt Chương trình du lịch xanh chào mừng SEA Games 31

Địa phương
03:31 PM 16/05/2022

Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa ra mắt chương trình "Du lịch xanh trong thành phố xanh” với phương tiện giao thông sạch, hưởng ứng sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á - SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Quận Hoàn Kiếm là trái tim của Thủ đô, với hồ Hoàn Kiếm - Di sản Quốc gia đặc biệt và Khu phố cổ Hà Nội - Di sản văn hóa Quốc gia, các công trình, quần thể di tích đặc biệt này đã gắn liền với lịch sử hình thành, phát triển và trở thành biểu tượng, niềm tự hào của người người dân Thủ đô Hà Nội. Tham quan khu phố cổ, khu phố cũ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm, du khách sẽ có cơ hội được tìm hiểu về những dấu tích lịch sử còn lưu giữ lại, vừa linh thiêng, vừa cổ kính của Kinh thành Thăng Long xưa. 

Với nội dung các chương trình tour du lịch xanh phục vụ du khách trong khu vực quận Hoàn Kiếm sẽ góp phần chào đón SEA Games 31 tại Việt Nam thành công rực rỡ, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 là sự kiện thể thao được tổ chức hai năm một lần nhằm tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia trong khu vực, với tổng số 40 môn thi đấu, trong đó tổ chức tại Hà Nội là 24 môn. 

Với vị trí hết sức đặc biệt là trung tâm của Thủ đô Hà Nội, quận Hoàn Kiếm dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn sự quan tâm của bạn bè quốc tế và nhân dân từ khắp các tỉnh thành trên cả nước khi đến tham dự và cổ vũ cho các môn thi đấu được tổ chức tại Hà Nội. Đây là cơ hội thuận lợi để tăng cường giao lưu quốc tế, đẩy mạnh hoạt động quảng bá giới thiệu hình ảnh con người, bản sắc văn hóa, du lịch của quận Hoàn Kiếm tới với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. 

Thực hiện sự chỉ đạo của Quận ủy - UBND quận Hoàn Kiếm, hưởng ứng các chuỗi sự kiện chào đón SEA Games 31 của ngành Du lịch Hà Nội, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã xây dựng các tour du lịch trải nghiệm di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bằng phương tiện giao thông sạch, phục vụ các đoàn vận động viên, các cơ quan truyền thông báo chí trong nước, quốc tế, nhân dân và du khách đến với Hà Nội trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31. 

Nội dung, lịch trình các tour du lịch cụ thể như sau: 

Tuyến số 1: Tuyến du lịch phố cổ với chặng đường dài 7km, thời gian thăm quan từ 35 đến 40 phút, đi qua 28 tuyến phố thương mại, phố nghề, phố ẩm thực và 121 di tích lịch sử văn hóa - lịch sử cách mạng, 859 công trình kiến trúc có giá trị của Hà Nội 36 phố phường. 

Tuyến du lịch số 2 và số 3 với chủ đề giới thiệu với du khách các công trình văn hóa, kiến trúc khu phố "Pháp" và các địa danh lịch sử, các danh thắng nổi tiếng của Thủ đô nằm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Lộ trình hai tuyến dài tương đương tuyến thứ nhất, khoảng gần 7km, thời gian thăm quan là 40 phút/tuyến.

photo-1652688513871

Tham quan du lịch chợ Đồng Xuân

photo-1652688519456

Xe điện phục vụ tour du lịch Phố cổ

Lịch trình cụ thể, các điểm dừng đỗ của các tour du lịch được Công ty cổ phần Đồng Xuân niêm yết tại các điểm bán vé, xây dựng các tờ rơi, tờ gấp phát cho du khách, đồng thời công bố thông tin trên trang Web: Dongxuantravel.vn. Giá vé hiện đang áp dụng cho các tuyến du lịch là 35.000đ/khách. 

Nhân dịp chào mừng SEA Games 31, Công ty cổ phần Đồng Xuân triển khai trường trình khuyến mại, giảm giá 20% đối với các đoàn khách, công ty du lịch lữ hành liên hệ đặt trước. Thời gian áp dụng đến hết tháng 5/2022. 

Bên cạnh những tuyến du lịch truyền thống, Công ty cổ phần Đồng Xuân đã nghiên cứu, xây dựng các sản phẩm tour du lịch kết hợp được các yếu tố: Giữ gìn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa khu phố cổ, phố cũ và kêu gọi bảo vệ di sản, bảo vệ môi trường. Với các sản phẩm du lịch như: Tour tham quan tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng phố cổ Hà Nội; Tham quan khu phố cổ và các nhà nghề, phố nghề; Tham quan, tìm hiểu, thưởng thức văn hóa ẩm thực. Các tour du lịch này triển khai theo đơn đặt hàng của các công ty du lịch lữ hành và khách du lịch.

Hà Loan
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).